xs
xsm
sm
md
lg

ร้อง ผบ.ตร. ถูก “ร้อยตำรวจเอก” คุกคาม เหตุร้องเรียนฮั้วประมูลน้ำยางพาราสร้างถนน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - 2 สาว ร้อง ผบ.ตร. ถูก “ร้อยตำรวจเอก” คุกคาม หลังเข้าร้องเรียนการฮั้วประมูลและล็อกสเป็กในการซื้อยางให้กับ 3 บริษัทในโครงการถนนยางพาราผสมซีเมนต์ทั่วราชอาณาจักร

วันนี้ (5 ก.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) น.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ อายุ 52 ปี ผู้รับเหมาซื้อน้ำยางพารา และ น.ส.สุพัตรา นามลักษณ์ อายุ 46 ปี เกษตรกรและผู้ประกอบการน้ำยางพาราภาคตะวันออก พร้อมตัวแทนเกษตรกรน้ำยางพาราไทย ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เรียกร้องให้ตรวจสอบพฤติกรรมของนายตำรวจยศ ร.ต.อ. เข้าไปข่มขู่ที่บ้าน จ.ฉะเชิงเทรา โดยมี พ.ต.อ.ประพนธ์ ไกรประยูร รอง ผบก.กองมาตรฐานวินัย สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (รอง ผบก. มน.สง.ก.ตร.) ในฐานะนายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับเรื่อง

น.ส.ช่อฉัตร กล่าวว่า พวกตนถูกชายฉกรรจ์ 2 คนใช้รถกระบะอีซูซุ 4 ประตู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะบุกรุกเข้าไปถ่ายคลิปและถ่ายภาพที่บ้านของ น.ส.สุพัตรา ซึ่งอยู่ใน จ.ฉะเชิงเทรา จึงหาข้อมูลและทราบภายหลังว่าหนึ่งในชายสองคนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ยศ ร.ต.อ. จึงเรียกร้องให้ ผบ.ตร. ช่วยตรวจสอบเพราะรู้สึกในความไม่ปลอดภัย

"จากการตรวจสอบในเชิงลึก ยังพบว่าตำรวจนายนี้ เป็นผู้รับมอบอำนาจจากเจ้าของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใช้เวลาราชการไปประมูลงานใหักับบริษัทดังกล่าว ซึ่งมีการร้องเรียนว่ามีการฮั้วกัน เป็นที่เสียหายอย่างร้ายแรงต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกทั้งเป็นการผิดวินัย และเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่" น.ส.ช่อฉัตร กล่าว

ด้าน น.ส.ช่อฉัตร กล่าวว่า เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สืบเนื่องจากที่ตนเองและตัวแทนเกษตรกรน้ำยางพาราภาคตะวันออก เข้าร้องเรียน ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา กรณีพบพิรุธและข้อทุจริตในการฮั้วประมูลและล็อกสเป็กน้ำยางพารา ให้กับบริษัทเอกชน 3 ราย ในการจำหน่ายน้ำยางพาราผสมสารผสมเพิ่มในโครงการถนนยางพาราผสมซีเมนต์ทั่วราชอาณาจักร ซึ่งมีงบประมาณหลายพันล้านบาท ขณะนี้รู้สึกกังวลเพราะมีคนพยายามสะกดรอยตามตั้งแต่ยื่นเรื่องให้ตรวจสอบทุจริต รวมทั้งมีการโทรไปหาเพื่อนเกษตรกรถามหาชื่อของตน ก่อนหน้านี้เคยไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมที่กองบังคับการปราบปราม แต่คดีไม่คืบหน้า
กำลังโหลดความคิดเห็น...