xs
xsm
sm
md
lg

ราชทัณฑ์แจงผลสอบข้อเท็จจริงผู้คุมลพบุรีตกตึกดับ ไม่ใช่ฆาตกรรม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


อธิบดีราชทัณฑ์แจง ผลตรวจสอบข้อเท็จจริง ผู้คุมเรือนจำลพบุรีตกแฟลตเสียชีวิต ระบุคืนเกิดเหตุผู้ตายไปดื่มเหล้ากับเพื่อนจนดึก ก่อนมีผู้พบร่างในตอนเช้า ผลชันสูตรปอด-หัวใจฟกช้ำจาการตกกระแทก ร่างกายมีแอลกอฮอล์ 120 ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงไม่น่าเกิดจากการฆาตกรรม

สืบเนื่องจากกรณี นายเอกสิทธิ์ สาสาย เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน สังกัดเรือนจำกลางลพบุรี เสียชีวิตโดยตกจากแฟลตที่พัก ชั้น 3 เมื่อวันที่ 5 เม.ย.62 ต่อมาบิดาของผู้เสียชีวิตได้เข้าร้องเรียนต่อกองปราบปรามฯ โดยติดใจว่าการตายของบุตรชายอาจเป็นการฆาตกรรม นั้น

วันนี้ (26 มิ.ย.) พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยความคืบหน้าดังกล่าว ว่า กรมราชทัณฑ์ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง การเสียชีวิตของ นายเอกสิทธิ์ พบว่า ในวันที่ 5 เม.ย. ผู้เสียชีวิตได้ร่วมรับประทานอาหารและดื่มสุรากับเพื่อนหลายคนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ตั้งแต่เวลา 18.00 น. จนถึงเวลา 01.00 น. จากนั้น นายเอกสิทธิ์ และเพื่อนๆ ได้แยกย้ายเดินทางกลับ โดยมีผู้พบเห็นนายเอกสิทธิ์กลับเข้าที่พักเรือนจำกลางลพบุรีเพียงคนเดียว และในเวลา 02.30 น. นายเอกสิทธิ์ ยังคงพูดคุยทักทายกับเพื่อนบ้านโดยปกติ จนกระทั่งถึงเวลา 06.30 น. มีผู้ศพนายเอกสิทธิ์นอนเสียชีวิตอยู่ชั้นล่างของบริเวณห้องพักที่อยู่ชั้น 3 จึงได้ส่งศพไปดำเนินการชันสูตรยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยผลการชันสูตร ปรากฎว่าปอดและหัวใจฟกช้ำ ตับฉีกขาด ซึ่งอาจเกิดจากการกระแทกลงพื้น รวมถึงยังพบแอลกอฮอล์ที่มีอยู่ในร่างกายปริมาณความเข้มข้นเท่ากับ 120 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ อีกทั้ง นายเอกสิทธิ์ อยู่ตามลำพัง มิได้มีบุคคลอื่นอยู่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพื้นที่เกิดเหตุ ไม่พบว่ามีการต่อสู้เกิดขึ้นแต่อย่างใด

"กรมราชทัณฑ์มีความเสียใจที่ต้องสูญเสียบุคลากรที่มีค่าไป พร้อมทั้งได้แสดงความเสียใจแก่ญาติของผู้เสียชีวิตและได้ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิตแล้ว จึงขอชี้แจงให้สังคมและประชาชนรับทราบข้อเท็จจริงดังกล่าว อีกทั้ง ขณะนี้รอผลสรุปการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรในพื้นที่ หากมีความคืบหน้าประการใดจักได้แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันอีกครั้ง" อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...