xs
xsm
sm
md
lg

สาวลพบุรีคาใจ ร้อง “ปวีณา” ช่วย หมอฉีดยาลูกวัย 2 ขวบเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สาวลพบุรีร้องมูลนิธิปวีณาฯ ขอช่วยพิสูจน์ความจริงให้ความเป็นธรรมด้วย หลังหมอฉีดวัคซีนให้ลูกสาววัย 2 เดือน ขณะเป็นไข้แล้วมีอาการไข้สูง ไอ จาม ร้องไห้ไม่หยุด ไม่ยอมกินนม จนช็อกเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 62 นางหนิง (นามสมมติ) อายุ 23 ปี เดินทางเข้าร้องทุกข์ด้วยตนเองที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตนเป็นคน จ.ลพบุรี มาทำงานรับจ้างในกรุงเทพฯ โดยฝากน้องแดงลูกสาววัย 2 เดือนเศษ ให้แม่ของตนเลี้ยงที่ จ.ลพบุรี ลูกสาวอยู่ในช่วงกำลังน่ารัก ไม่มีโรคประจำตัว เมื่อวันอังคารที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นวันครบกำหนดฉีดวัคซีนประจำเดือน ครั้งที่ 2 แม่ของตนได้พาหลานไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลตามนัด ขณะนั้น น้องแดง เป็นไข้อยู่ ก็ได้สอบถามว่าน้องฉีดได้ไหม พยาบาลแจ้งว่าฉีดได้ พอวันถัดมาก็พบว่าน้องแดงมีไข้สูง ไอ จาม ร้องไห้ไม่หยุด ไม่ยอมกินนม กระทั่งเย็นวันพฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย. ลูกสาวอาการยิ่งแย่ลงจนช็อก แม่ของตนจึงรีบนำส่งห้องฉุนเฉินโรงพยาบาลดังกล่าว แพทย์ให้การช่วยเหลือปั๊มหัวใจ จนมีสัญญาชีพขึ้นมา และใส่เครื่องช่วยหายใจไว้ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ น้องแดงเสียชีวิตลงในวันศุกร์ที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นางหนิง (นามสมมติ) แม่ของน้องแดง กล่าวต่อว่า “ซึ่งตนเชื่อว่าสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะลูกมีอาการไอ จาม มีน้ำมูก และมีไข้อ่อนๆ ตอนที่ไปโรงพยาบาลเพื่อจะฉีดวัคซีน แต่ทางโรงพยาบาลก็ยังฉีดวัคซีนให้ทั้งที่เด็กมีไข้ จึงเกิดผลข้างเคียง ทำให้เด็กป่วยหนักจนกระทั่งช็อกและเสียชีวิตลง ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ออกมาชี้แจงสาเหตุการตาย ว่า ลูกมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด แต่ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเพราะได้รับวัคซีนขณะยังมีไข้ หลังเกิดเหตุโรงพยาบาลช่วยเหลือเงินมา 10,000 บาท และให้เซ็นรับเงินในเอกสาร โดยอ้างว่าช่วยเหลือเป็นค่าทำศพ โดยมีข้อความระบุว่า เมื่อผู้รับบริการที่ได้รับความเสียหายลงนามผูกพันในข้อสัญญาดังกล่าวแล้ว จะไม่นำเหตุดังกล่าวไปดำเนินการทางศาลได้อีกต่อไป ตอนนี้ตนได้จัดงานศพให้น้องแดงเรียบร้อยแล้ว และเก็บศพไว้ที่วัดชีแวะ จ.ลพบุรี ซึ่งหลังจากนี้ 1 ปี จึงจะทำการเผา เพราะเชื่อว่าถ้าเผาศพไปตอนนี้ทั้งที่เด็กยังไม่มีฟัน ถือว่าอวัยวะยังไม่ครบ 32 ประการ เกรงว่าชาติหน้าเกิดมาอวัยวะจะไม่ครบถ้วน ทั้งนี้ ตนเองไม่ได้ต้องการเรียกร้องสิ่งใด เพียงแต่ต้องการความยุติธรรมให้ลูกสาว และขอให้ทางโรงพยาบาลชี้แจงและรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย” นางหนิง กล่าว

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผกก.สภ.เมืองลพบุรี เพื่อส่งศพน้องแดง เด็กหญิงวัย 2 เดือน มาชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยทางแม่และญาติได้เคลื่อนย้ายศพเข้ากรุงเทพฯ มาในช่วงเย็นวันอังคารที่ 18 มิ.ย. ซึ่งจะต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยทางมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามเรื่องดังกล่าวและให้ความเป็นธรรม และ นางปวีณา ได้ประสาน กระทรวงสาธารณสุข ให้ นางหนิง ไปพบ เพื่อสอบข้อเท็จจริงต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...