xs
xsm
sm
md
lg

รวบคาท่าเรือเกาะพะงัน 2 หนุ่มสาวส่งยา-รับเงินเครือข่าย “ปุ๊กกี้”

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจ ปส.แถลงจับกุมหนุ่มวัย 28 ชาว จ.พังงา ตามหมายจับศาลอาญา ขณะกำลังหลบหนีลงท่าเรือเกาะพะงัน พร้อมเพื่อนสาว ระบุทั้ง 2 คน อยู่ในเครือข่ายค้ายาเสพติดของ “ปุ๊กกี้” รับหน้าที่ส่งของและรับเงินจากลูกค้า

วันนี้ (24 มิ.ย.) ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปราม (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบรามยาเสพติด (ผบช.ปส) แถลงข่าวจับกุมตัวนายกันต์ธร หรือมิว แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 276/2562 และ น.ส.ธาริณี ขาวบัณฑิต อายุ 23 ปี ชาว จ.พังงา ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 278/2562 จับกุมได้ที่จุดรับส่งผู้โดยสารท่าเรือลมพระยา ภายในบริเวณท่าเรือเกาะพะงัน หมู่ที่ 1 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. ร่วมกับเจ้าพนักงาน สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุม น.ส.พริสซิลลา ปริศนา จิวเมลลี่ อายุ 40 ปี กับพวก 3 คน พร้อมของกลาง เคตามีน น้ำหนักร่วมสิ่งห่อหุ้ม ประมาณ 5.2 กิโลกรัม และของกลางอื่นฯ อีกหลายรายการ ที่บ้านเลขที่18/118 ซ.รามอินทรา 65 รามอินทรา แขวง ท่าแร้ง เขต บางเขน กรุงเทพมหานคร นำส่ง พงส.บก.ปส.4 บช.ปส. ดำเนินคดี จากการรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบการเงินของ น.ส.พริสซิลลา พบว่ามียอดเงินหมุนเวียนจำนวนมาก มีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงินของ น.ส.พริสซิลลา จำนวนหลายคน และเมื่อดูจากพยานหลักฐานอื่นๆ ประกอบด้วยแล้วพบว่า มีนายกันต์ธร ทำหน้าที่เป็นผู้จัดหายาเสพติดให้กับกลุ่มของ น.ส.พริสซิลลา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติต่อศาลอาญา เพื่อออกหมายจับนายกันต์ธร ต่อมาศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับนายกันต์ธร เลขที่ 276/2562 ลงวันที่ 21 มิถุนายน 2562

จากการสืบสวนพบว่า นายกันต์ธร ได้เดินทางไปยังพื้นที่ จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการติดตามตัว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เวลาประมาณ 13.30 น. พบนายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี ยืนอยู่บริเวณจุดรับส่งผู้โดยสารท่าเรือลมพระยา ภายในบริเวณท่าเรือเกาะพะงัน หมู่ที่ 1 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหานายกันต์ธร และควบคุมตัวนำส่ง พงส.บก.ปส.4 บช.ปส. เจ้าของคดี เพื่อดำเนินคดีและขยายผลออกหมายจับบุคคลในเครือข่ายต่อไป

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า จากข้อมูลเบื้องต้น นายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี ทั้งสองรู้จักกันผ่านทางเฟซบุ๊ก ฝ่ายหญิงทำอาชีพจัดงานอีเว้นท์ ส่วนรู้จักกับ น.ส.พริสซิลลา อย่างไรนั้นยังไม่ขอเปิดเผย จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 มีความเชื่อมโยมเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด ร่วมกับ น.ส.พริสซิลลา โดยทำหน้าที่จัดส่งของและรับเงิน รู้จักกับ น.ส.พริสซิลลา เป็นเวลา 1 ปี มีการติดต่อกับ น.ส.พริสซิลลา เรื่องเกี่ยวกับการเงิน จากการตรวจบัญชีพบว่า ในช่วงเวลา 1 ปี ที่ผ่านมา มีเงินหมุนเวียนในบัญชีเป็นจำนวนมาก โดยในวันส่งของ นายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี ไม่ทราบว่าภายในกระเป๋านั้น บรรจุยาเสพติดอยู่ ทราบเป็นเพียงเสื้อผ้าเท่านั้น

ส่วนกระแสข่าวที่มีดาราเข้ามาเกี่ยวข้องกับขบวนการของ ปุ๊กกี้นั้น เบื้องต้นยังไม่มีรายชื่อปรากฎแต่อย่างใด


กำลังโหลดความคิดเห็น...