xs
xsm
sm
md
lg

ร้องกองปราบ หวั่นถูกปองร้าย หลังร้องฮั้วประมูลล็อกสเปกน้ำยางพาราภาคตะวันออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -ผู้ประกอบการยางพาราภาคตะวันออก ร้องกองปราบถูกคนขับรถซุ่มตามแถมโทรข่มขู่ หลังยื่นเรื่องตรวจสอบทุจริตฮั้วประมูล โครงการถนนยางพาราดินซีเมนต์วันนี้ (23 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม น.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ และ น.ส.สุพัตรา นามลักษณ์ ตัวแทนเกษตรกรและผู้ประกอบการยางพาราภาคตะวันออก พร้อมเกษตรชาวสวนยางกว่า 10 คน เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ ร.ต.อ.หญิง พรพิมล ดอกไม้ รอง สว.(สอบสวน)กก.1 บก.ป.หลังยื่นเรื่องให้ภาครัฐตรวจสอบการทำงานของการยางแห่งประเทศไทย กรณีทุจริตฮั้วประมูลล็อคสเป็คน้ำยางพารา แล้วถูกผู้ไม่หวังดีซุ่มขับรถติดตามตัวและโทรศัพท์ข่มขู่จนเกรงจะเกิดอันตราย

น.ส.ช่อฉัตร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา พวกตนและกลุ่มผู้ประกอบการ รวมถึงชาวสวนยางสหกรณ์รวม 15 ราย ได้ไปร้องเรียนศูนย์บริการประชาชน สำนักนายกรัฐมนตรี ให้ตรวจสอบการทำงานของการยางแห่งประเทศไทย ว่ามีการทุจริตฮั้วประมูลล็อคสเป็คน้ำยางพารา ให้ 3 บริษัท อักษรย่อ พ,ส และ ท เป็นบริษัทที่มีน้ำยางพาราผสมสารเพิ่มถูกต้องตามหลักเกณฑ์ทุกประการ เพื่อนำไปก่อสร้างถนนตามโครงการถนนยางพาราดินซีเมนต์ ซึ่งเหตุการณ์ในช่วงเช้าเป็นไปอย่างปกติ แล้วจู่ๆ มีชายคนหนึ่งที่ไม่ติดบัตรแสดงตัวว่าเป็นผู้ใดพยายามแทรกเข้ามาในกลุ่ม สอบถามเกษตรกรก็ไม่ทราบเป็นใคร กระทั่งเจ้าหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนเสร็จสิ้นพวกตนและชาวเกษตรกรก็แยกย้ายกันกลับ

น.ส.ช่อฉัตร กล่าวต่อมา ตนพบว่า มีรถยนต์กระบะสีขาวขับติดตามมา เพราะสังเกตว่าเมื่อตนเร่งเครื่อง เขาก็เร่งตาม ตนจึงรีบขับรถหนีขึ้นทางด่วนด้วยความเร็ว และไม่ทันสังเกตป้ายทะเบียน และในวันเดียวกัน มีชาวสวนยางโทรศัพท์มาเตือนตนว่า มีคนโทรมาสอบถามว่า “รู้จักคนชื่อหนูไหม ใหญ่แค่ไหนถึงกล้าร้องเรียน เต็มที่แค่ชี้แจงรัฐมนตรีก็จบ” อีกสายหนึ่งอ้างตัวเป็นนักข่าวสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ระบุว่าจะเป็นคนพาเกษตรกรไปร้องนายกฯ โดยให้รวมตัวกันอีกครั้ง แต่เมื่อตนโทรศัพท์กลับก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ตนต้องแต่งหน้าอำพรางเพราะรู้สึกหวาดกลัวจึงต้องการมาลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานและเนื่องจากเกรงจะได้รับอันตรายจากการร้องเรียนดังกล่าว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...