xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเมืองจันทบุรีซิ่งกระบะตัดหน้ารถเสียหลัก ถูกสิบล้อชนท้ายตกทางด่วนบูรพาวิถีตาย 1 สาหัส 1

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รถกระบะบรรทุกเงาะซิ่งบนทางด่วนบูรพาวิถีเปลี่ยนเลนตัดหน้าคู่กรณี ถูกชนท้าย สิบล้อขับตามหลังชนซ้ำเสียหลักพุ่งตกด่วนบูรพาวิถีตาย 1 สาหัส 1

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.62 ร.ต.อ.ภาราดร เพ็งคต รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุบนทางด่วนบูรพาวิถีจำนวน 3 คันและหนึ่งใน 3 นั้นพุ่งตกลงมาด้านล่างในร่องน้ำกลาง ของถ.เทพรัตน ขาเข้าหลัก กม.ที่ 27 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุบน ถ.เทพรัตน เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะโตโยต้าลีโว้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บษ6992 สุพรรณบุรี บรรทุกเงาะมาเต็มคัน อยู่ในสภาพพังยับเยินและผลเงาะตกกระจายเต็มพื้นถนน โดยพบผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย เป็นชายคนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ ทราบชื่อคือ นายอาทร ภักดีนอก อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ้งนำตัวส่งโรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายพบว่าอาการสาหัสเช่นกัน ทราบชื่อคือ นางบรรเจิด สวนแก้ว อายุ 46 ปี พักอาศัยบ้านเดียวกับคนขับ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นบนด่วนบูรพาวิถี พบรถที่ประสบอุบัติเหตุทั้งหมดรวม 3 คัน ประกอบด้วยรถยนต์กระบะ โตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒก 9878 กทม ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ซึ่งมีนาย สมศักดิ์ บุญหล้า อายุ 59 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่อยู่ นอกจากนั้นยังพบรถบรรทุกสิบล้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 65-0174 กทม.จอดรอเจ้าหน้าที่ในเลนซ้าย

จากการสอบถามนาย สมศักดิ์ เล่าให้ฟังว่าขณะที่ตนเองขับรถมุ่งหน้าบางพลีมาในเลนกลางของทางด่วนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่ารถบรรทุกเงาะที่วิ่งอยู่ในเลนขวาสุดนั้นได้เปลี่ยนเลนเข้ามาตัดหน้ากะทันหันทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนท้ายรถอย่างจังจนรถบรรทุกเงาะเสียหลักหมุนกลางถนนก่อนจะถูกรถบรรทุกสิบล้อเฉี่ยวชนซ้ำทำให้พุ่งเหินตกลงไปด้านล่างดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจลงบันทึกประจำวันพร้อมทั้งถ่ายรูปเอาไว้เป็นหลักฐานและเชิญตัวคนขับทั้งสองคันมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สภ.บางบ่อ พร้อมทั้งจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ส่งไปชันสูตรเบื้องต้นที่ รพ.บางบ่อและจะติดต่อแจ้งญาติให้ทราบต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...