xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจกดดันหนัก “ไอ้อั้ม” มือยิงหนุ่มเคอรี่หวั่นถูกวิสามัญฯ เข้ามอบตัวแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สน.บางนา เดินทางไปรับตัวผู้ต้องหายิงหนุ่มเคอรี่ หลังหลบหนีไปกบดานบ้านกิ๊กสาวในจันทบุรี โดนตำรวจกดดันจนกระทั่งเข้ามอบตัวที่ บก.ภ.ฉะเชิงเทรา สารภาพเป็นคนยิง เพื่อนยื่นปืนให้ระหว่างที่กำลังไล่ตีกัน พบประวัติเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดในพื้นที่ สน.บางนาจากกรณีกลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อนวินอุดมสุข 1-2 กับวินอุดมสุขรุ่งเรือง ที่อยู่ใกล้เคียงกันภายในซอยสุขุมวิท 103 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ขัดแย้งกันเรื่องขยายพื้นที่วิ่งวินจักรยานยนต์และแย่งผู้โดยสารกันเรื่อยมา จนเมื่อช่วงสายวันที่ 15 มิ.ย.ทั้งสองฝ่ายต่างตะลุมบอนปะทะกัน จน นายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ 20 ปี อาชีพส่งสินค้าเคอรี่และเป็นวินอยู่วินอุดมสุข เสียชีวิต พร้อมยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ทางตำรวจทำการจับกุมขยายผลผู้ต้องหาเพิ่มอีกหลายราย ท้องที่ สน.บางนา กระทั่งมีการออกหมายจับ และทำการจับกุมแล้วหลายราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ที่ สน.บางนา เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 20 มิ.ย. มีรายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. จับกุมตัว นายวันชัย หรืออั้ม มงคลเข็ม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 268/2562 ลงวันที่ 16 มิ.ย. 62 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว, ร่วมกันพกพาอาวุธปืน เข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน ได้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา จากนั้นได้ควบคุมตัวมายังห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.บางนา เพื่อทำการสอบสวน

โดยภายหลังจากสืบทราบว่า เจ้าตัวมีความสนิทสนม และเปรียบเสมือนมือขวาของนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวิน และเป็นผู้ต้องหาอีกรายที่ยังหลบหนี ซึ่งหากนายประมุขมีเรื่องบาดหมางกับใคร เจ้าตัวจะเป็นคนลงมือเอง อีกทั้งเคยทำงานให้กับทางตำรวจใน จ.ฉะเชิงเทรา (นิ้วตำรวจ) จึงประสานขอข้อมูล กระทั่งทราบว่าหลบหนีไปกบดานที่ จ.จันทบุรี ทางตำรวจจึงทำการกดดันจนกระทั่งเดินทางมามอบตัวที่ บก.ภ.ฉะเชิงเทรา

จากการสอบสวนนายวันชัยให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงในเหตุการณ์ดังกล่าวจริง แต่ไม่ทราบว่ายิงถูกผู้ใดบ้าง โดยปืนกระบอกที่ใช้ยิงเป็นของเพื่อนที่ยื่นมาให้ระหว่างที่กำลังไล่ตีกัน หลังจากนั้น ก็นำปืนคืนเจ้าของไป และหลบหนีไปกบดานที่บ้านของกิ๊กสาว ใน จ.จันทบุรี ต่อมาทางตำรวจได้กดดันอย่างหนักจึงขอเข้ามอบตัวที่ บก.ภ.ฉะเชิงเทรา เนื่องจากกลัวถูกวิสามัญฆาตกรรม อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบประวัติเจ้าตัวเคยถูกจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่ สน.บางนา ก่อนจะออกมาได้เพียง 3 เดือน และมาก่อเหตุดังกล่าว หลังจากนี้จะมอบให้ผู้บังคับบัญชาแถลงผลการจับกุมอย่างละเอียดต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...