xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.น.สั่งด่วน ตร.ทุกพื้นที่ เช็กวิน จยย.เขตรับผิดชอบ หวั่นซ้ำรอยบางนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “บิ๊กบัว” เรียกประชุมตำรวจทุกพื้นที่ในนครบาล ตรวจสอบวิน จยย.ในพื้นที่ มีเหตุเขม่นกันหรือไม่ หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยบางนา ขณะเดียวกัน ให้เช็กวินเถื่อนในพื้นที่มีหรือไม่ หากพบให้ดำเนินการตามกฎหมายทันที ส่วนหนุ่มเคอรี่ที่ถูกยิงตาย ขอรอตรวจสอบก่อนเกี่ยวข้องกับวินที่มีเรื่องกันหรือไม่

วันนี้ (17 มิ.ย.) เวลา 16.30 น. ที่ห้องประชุมใหญ่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เป็นประธานการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับการปฏิบัติงานด้านการจราจรในส่วนของรถจักรยานยนต์สาธารณะ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลงานด้านการจราจรในสังกัด บช.น. ประมาณ 150 คน เข้าร่วม

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการประชุมมาตรการป้องกันและปราบปรามวินจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อน และสุ่มเสี่ยงต่อการก่อเหตุความรุนแรง โดยเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีตำรวจ ตั้งแต่ระดับ รอง ผบก. ไปจนถึง สว.จราจร มาประชุมเร่งรัดนโยบายกวดขันจับกุมวินจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อน และการดูแลจราจรในช่วงที่มีฝนตก น้ำขัง หรือมีเหตุ ควบคู่ไปกับการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังตามนโยบายของรัฐบาล เช่น กรณีวินรถจักรยานยนต์ไม่ถูกกฎหมายเรียกค่าโดยสารเกินจริง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน รวมถึงการไล่ทำร้ายกันอย่างเหตุที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.บางนา โดยตนได้สั่งการให้แต่ละ สน.ไปตรวจสอบวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ปกติก็มีข้อมูลอยู่แล้ว แต่ต้องทำให้ชัดเจนว่ามีจำนวนผู้ขับขี่วินแต่ละวินเท่าไหร่ มีวินที่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหา และวินที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ หากพบวินไม่ถูกต้องก็ให้ดำเนินการจับกุมตามกฎหมาย ไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาอย่างกรณีในพื้นที่ สน.บางนา ได้

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์เปิดเผยต่อว่า ส่วนคดีวินจักรยานยนต์รับจ้างยกพวกตีกันในพื้นที่ สน.บางนา ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเกี่ยวกับการก่อเหตุ หรือเป็นไปตามที่ปรากฏตามสื่อมวลชนหรือไม่ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานที่มีอยู่ และภาพชายชุดแดงที่ปรากฏในโลกโซเชียล ว่า เป็นบุคคลเดียวกันกับผู้ตายหรือไม่ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานก่อน ยืนยันว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจ ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นได้ลงพื้นที่ไปกำชับการปฏิบัติงานทุกวัน ใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะถูกดำเนินทุกข้อหา ส่วนกรณีที่บางวินอาจมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง ยืนยันว่า หากพบการข่มขู่ทำร้ายก็จะให้ตำรวจจับกุม เพราะหากปล่อยไว้ก็จะเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นเดียวกับพื้นที่ สน.บางนา


กำลังโหลดความคิดเห็น...