xs
xsm
sm
md
lg

ส.ส.พปชร.ร้องดีเอสไอ จัดการบริษัทบัตรพลังงานลวงโลก หลังมีผู้หลงเชื่อดับไปแล้ว 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ส.ส.พลังประชารัฐ ร้องดีเอสไอ เข้าดำเนินการบริษัทบัตรพลังงานลวงโลก ที่อ้างว่าสัมผัสแล้วจะหายจากโรคภัยต่างๆ ทำคนตายไปแล้ว 1 เพราะในบัตรมีสารกัมมันตภาพรังสี ระบุ แม้จะเป็นข่าวครึกโครมบริษัทก็ยังเปิดตามปกติ ไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปปิดได้วันนี้ (17 มิ.ย.) เวลา 10.00 น. กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายสามารถ เจนชัยจิตรนิช พร้อมด้วย นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.เขต 2 จ.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษและรองโฆษกดีเอสไอ และ พ.ต.ท.อานนท์ อุนทริจันทร์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ดีเอสไอ เพื่อขอความเป็นธรรมและหารือเพื่อหามาตรการดำเนินการเรื่อง บัตรลวงโลกที่อ้างว่าสัมผัสแล้วจะหายจากโรคภัยต่างๆ ซึ่งบริษัทตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยนำพยานหลักฐานมามอบให้ตรวจสอบ

นายสามารถ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดสามารถปิดบริษัทผู้นำเข้าบัตรพลังงานได้ ซึ่งมีข้อมูลยืนยันว่า บริษัทนี้ตั้งอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยังมีการประชุมเป็นครั้งคราว และหากใครตกเป็นผู้เสียหาย ส.ส.ในพื้นที่ จะให้ค่าชดเชยผู้เสียหายกรณีเสียชีวิตศพละ 20,000 บาท พร้อมทั้งกำหนดเวลาให้ดีเอสตรวจสอบ ภายในระยะ 7 วัน จะต้องมีความคืบหน้า

นายศาสตรา เผยว่า ขณะนี้มีจำนวนผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้ซื้อบัตรแล้ว กว่า 100 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ที่อยู่บ้านเพียงลำพัง และพบในพื้นที่ภาคอีสานมากสุด จากการตรวจสอบบริษัทดังกล่าวยังพบว่ามีการจดทะเบียนขายสบู่ แต่ไม่ได้จดทะเบียนจำหน่ายบัตร ปัจจุบันบริษัทยังคงเปิดอยู่ แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแล้ว แต่ยังมีบุคคลเข้า -ออก ภายในบริษัทเป็นประจำ

“ขณะนี้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน ที่ตกเป็นผู้เสียหายหลงเชื่อซื้อบัตร โดยใช้บัตรนี้แทนการรักษาจากแพทย์อย่างถูกต้อง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บัตรมีสารกัมมันตภาพรังสี ซึ่งเป็นสารที่มีอันตรายต่อร่างกาย ถือเป็นการเข้าข่ายโฆษณาเกินจริง จึงร้องขอความเป็นธรรมให้ดีเอสไอ สคบ.และ ปปง. ลงพื้นที่ตรวจสอบบริษัท เพื่อไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวงเพิ่ม” นายศาสตรา กล่าว

ส่วนทาง พ.ต.ต.วรณัน เปิดเผยว่า เบื้องต้นรับเรื่องและจะประสานเจ้าหน้าที่ดีเอสไอประจำจังหวัดสงขลาลงพื้นที่ตรวจสอบ หากเข้าองค์ประกอบความผิด ก็จะพิจารณารับเป็นคดีพิเศษ พร้อมบูรณาการกับตำรวจในท้องที่ตรวจสอบ
กำลังโหลดความคิดเห็น...