xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 4 โจ๋ ห้าวยิงถล่มอริ 15 นัด ชาวบ้านถูกลูกหลงดับ 1 เจ็บ 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ไม่รอด ตำรวจตามควบ 4 โจ๋เหิมยิงปืน 9 มม.และ 11 มม. ถล่มอริ 15 นัด ส่งผลให้มีผู้ถูกลูกหลงเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 2

วันนี้ (17 มิ.ย.) เวลา 13.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สส.บก.น.9 แถลงข่าว ตำรวจชุดสืบสวน สน.ท่าข้าม สน.บางขุนเทียน และ กก.สส.บก.น.9 ร่วมจับกุม นายปณต หรือแป๊ะ บัวศรี อายุ 22 ปี, นายณวัฒน์ หรือดัมเบล กลิ่นนาค อายุ 18 ปี, นายผลสิทธิ์ หรือต่อ ใจกลาง อายุ 25 ปี และนายสหรัฐ หรือบัง วานิ อายุ 18 ปี พร้อมของกลาง จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บมว 548 กทม. ใช้ก่อเหตุ (ผู้ต้องหานำไปเปลี่ยนชุดสีจากสีดำเป็นสีเขียว) อาวุธปืนขนาด 11 มม. อาวุธปืนขนาด 9 มม. ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. และ 11 มม. และเสื้อผ้าสวมใส่ในวันเกิดเหตุ

โดยสามารถจับกุมนายปณต และนายณวัฒน์ ได้ที่บ้านเช่าใน ต.ตะพง อ.เมืองฯ จ.ระยอง เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. จับกุมนายผลสิทธิ์ได้ในพื้นที่ ต.ดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. และนายสหรัฐ เข้ามอบตัวที่ สน.ท่าข้าม เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.

พล.ต.ต.นิตินันท์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 เม.ย. เวลาประมาณ 03.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรุดตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุบนถนนกาญจนาภิเษก หน้าหมู่บ้านดีเค แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กทม. พบร่างนายอนุชิต เกตุปราโมทย์ ถูกยิง 1 นัด เข้าบริเวณลำตัวนอนเสียชีวิต นายปรัชญา องค์แช่ม และนายสรรค์พงศ์ สิลินทบูล ถูกยิงได้รับบาดเจ็บคนละ 1 นัด นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. และขนาด 11 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้ขับขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน บมว 548 กทม. และจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ไปดูกลุ่มรถแข่งที่บริเวณถนนกาญจนาภิเษก จากนั้นได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นกลุ่มอื่น และได้ขับรถไล่ติดตามมาถึงบริเวณหน้าหมู่บ้านดีเค กลุ่มผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. และอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีเป็นเหตุให้นายอนุชิต เกตุปราโมทย์ และนายสรรค์พงศ์ สิลินทบูล ชาวบ้านที่ขับรถมาดูเหตุการณ์ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และนายปรัชญา องค์แช่ม คู่กรณีถูกยิงได้รับบาดเจ็บ แล้วแยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตน 4 คน ออกไปดูรถแข่งช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ที่บริเวณถนนกาญจนาภิเษก โดยนายปณตขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน บมว 548 กทม. มีนายณวัฒน์นั่งซ้อนท้าย ส่วนจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง มีนายสหรัฐเป็นคนขับ และนายผลสิทธิ์นั่งซ้อนท้าย ต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คนมาเร่งเครื่องจักรยานยนต์ใส่หน้าพวกตนจึงมีปากเสียงและท้าทายกัน พวกตนจึงขับรถไล่ติดตาม เมื่อมาถึงพบกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีรวมกลุ่มอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก หน้าหมู่บ้านดีเค จากนั้นนายผลสิทธิ์ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. และนายณวัฒน์ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวรวมกว่า 15 นัด เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายปณต หรือแป๊ะ เคยถูกจับกุมคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ปี 2558 พื้นที่ สน.บางขุนเทียน พ้นโทษออกเมื่อต้นปี 2562 เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวผู้ต้องทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...