xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มกราฟิกทีวีช่องดัง หลอกเด็กหญิงถ่ายรูปเปลือยส่งไปให้ ก่อนนำไปขายในไลน์กลุ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจตามรวบหนุ่มกราฟิกทีวีช่องดัง หลอกเด็กหญิงถ่ายรูปโป๊เปลือยส่งไปให้ทางโซเชียลมีเดีย ก่อนนำไปขายไนไลน์กลุ่ม

วันนี้ (17 มิ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.สัญชัย สุนทรบูรณะ ผู้บัญชาการสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ผบช.สทส.) ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ในฐานะ ผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) แถลงผลการจับกุมนายกมลศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) พนักงานกราฟิกสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง หลังมีพฤติกรรมหลอกลวง ข่มขู่ เผยแพร่คลิปโป๊เด็ก โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ TICAC สามารถควบคุมตัวได้เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับของกลางคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ไอแพด และฮาร์ดดิสก์ จากการตรวจสอบพบภาพผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกว่า 50 ราย

พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นปี 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาหลอกให้ถ่ายภาพและคลิปในลักษณะโป๊เปลือยโดยเสนอค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นบาท ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้ส่งภาพโป๊เปลือยไปให้ จากนั้นผู้ต้องหาได้ข่มขู่ผู้เสียหายให้ส่งภาพลักษณะเช่นนี้หลายครั้ง หากไม่ส่งจะทำการเผยแพร่ไปยังสื่อออนไลน์ ต่อมาผู้เสียหายพบว่ามีภาพของตนปรากฏบนโลกออนไลน์ จึงตกใจและเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำหรับพฤติการณ์ ผู้ต้องหาจะเลือกเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงอายุระหว่าง 13-18 ปี มีการปลอมเฟซบุ๊กของคนดังอ้างว่าตัวเองเป็นโมเดลลิ่ง ชักจูงโน้มน้าวให้เหยื่อหลงเชื่อ บางครั้งจ่ายค่าตอบแทนเป็นโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะหลอกให้เหยื่อถ่ายรูปโป๊เปลือยและส่งให้ เมื่อได้รูปมาแล้วจะรวบไว้แล้วนำไปขายในไลน์กลุ่ม ก่อเหตุมามานาน 2 ปี จึงแจ้งข้อหาค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการผลิตเผยแพร่วัตถุหรือสื่อลามกตาม พ.ร.บ.ค้ามนุษย์ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล


อีกรายจับกุมนายภูรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี อาชีพครูสอนคอมพิวเตอร์โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาครอบครองสื่อลามกเด็ก

พล.ต.ต.กรไชยกล่าวว่า นายภูมินทร์มีพฤติการณ์ละเมิดทางเพศเด็กชายจำนวนหลายราย จึงขอศาลจังหวัดนนทบุรีออกหมายค้นภายในห้องพักเลขที่ 38/275 หรือ 136/269 ถ.ติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ซึ่งการตรวจค้นพบของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำนวนหลายรายการ โดยภายในมีข้อมูลสื่อลามกเด็กจำนวนมาก

สอบถามผู้ต้องหาให้การรับการสารภาพและรับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตนเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น, ส่งต่อสื่อลามกอนาจารเด็กแก่ผู้อื่นเพื่อจะช่วยทำให้แพร่หลาย โดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก, นำเข้าเผยแพร่ หรือส่งต่อ ข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะลามก มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยในส่วนเหยื่อที่ได้รับผลกระทบ ชุดจับกุมได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือตามกระบวนการ และหากขยายผลพบการกระทำผิดเพิ่มเติมจะดำเนินการแจ้งข้อหาผู้ต้องหาต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...