xs
xsm
sm
md
lg

หิ้วผู้ต้องหาเหตุวินจยย.ตีกันเพิ่ม ค้น 5 จุดเป้าหมายย่านบางนา

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -บก.น.5 ระดมตรวจ 5 จุดเป้าหมายหาหลักฐานเหตุวินจยย.ตีกัน หิ้วผู้ต้องหาคู่กรณีเพิ่ม ขออนุมัติหมายจับไว้แล้ว 3 ราย

วันนี้ (16 มิ.ย.) ที่ สน.บางนา พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา และ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ.(191) ร่วมกันปล่อยแถวระดมกำลังตำรวจ สน.บางนา กก.สส.บก.น.5 กก.สายตรวจ บก.สปพ.(191) และหน่วยเก็บกู้และทำรายวัตถุระเบิด (อีโอดี) ตามเป้าหมาย 5 จุด เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมกรณีเหตุวิน จยย.ยกพวกทำร้ายร่างกายกันจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

โดยจุดแรกทางตำรวจพร้อมอาวุธครบมือได้นำหมายค้น ศาลจังหวัดพระโขนง เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 257 ซอยอุดมสุข 26 ถนนสุขุมวิท 103 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กทม. ซึ่งเป็นบ้านต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว เมื่อไปถึงพบว่าเป็นบ้านเดี่ยวปลูกสร้างด้วยปูนสูง 3 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการกดกริ่งตลอดจนตระโกนเรียก ให้เจ้าของบ้านมาเปิดประตูแต่ไม่มีเสียงตอบขานรับแต่อย่างใด จึงทำการเข้าไปตรวจค้นภายในบ้านพบว่ามีผู้อาศัยอยู่ 5 คน จึงแสดงหมายค้นและทำการตรวจค้นผลปรากฎว่าไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

จุดที่ 2 ทางตำรวจนำหมายค้น ศาลจังหวัดพระโขนง เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 433 ซึ่งอยู่ภายในซอยเดียวกัน จุดที่ 3 ทางตำรวจนำหมายค้น ศาลจังหวัดพระโขนง เข้าตรวจค้นห้องพักในคอนโดมิเนียม ภายในซอยสุขุมวิท 66/1 และจุดที่ 4 ทางตำรวจนำหมายค้น ศาลจังหวัดพระโขนง เข้าตรวจค้นบ้านพักภายในย่านเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ผลการตรวจค้นทั้ง 3 จุดนี้ ปรากฎว่าไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ต่อมาทางตำรวจสามารถจับกุมตัว นายเจริญ หรือต่อ เจริญผล อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาฝ่ายคู่กรณี พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด .45 มม. ยี่ห้อโคลท์ จำนวน 1 กระบอก ทางตำรวจสงสัยว่าเป็นบุคคลที่ร่วมก่อเหตุ คือกลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างปากซอยอุดมสุข แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้สืบทราบว่า 1 ในกลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุคือ นายเจริญ จึงได้เชิญตัวมาที่ห้องสืบสวน สน.บางนา โดย นายเจริญ รับสารภาพว่า ตนเป็นกลุ่มบุคคลที่อยู่ในชุมชนไปดีมาดี ซ.สุขุมวิท 103/1 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ และได้ใช้อาวุธปืน (ของกลาง) ยิงขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่คู่กรณีเพื่อไม่ให้เข้ามาในซอยทำร้ายฝ่ายตน

จากนั้นตนได้นำอาวุธปืนไปซุกซ่อนไว้บริเวณบ้านร้างหลังบ้านเลขที่ 317 ชุมชนไปดีมาดี ซ.สุขุมวิท 103/1 แขวงบางนาเหนือ จึงได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดจุดบริเวณที่ตนได้นำอาวุธปืนไปซุกซ่อนไว้ บริเวณบ้านร้างหลังบ้านเลขที่ 317 ชุมชนไปดีมาดี ซอยสุขุมวิท 103/1 แขวงบางนาเหนือ ซึ่งเป็นจุดที่ 5 เมื่อตรวจสอบพบว่าอาวุธปืนถูกซุกซ่อนใว้ที่บริเวณดังกล่าวจริง จึงทำการชี้จุดพร้อมตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเวลา 07.00 น. วันเดียวกัน ที่ห้องประชุม ศปก.สน.บางนา พ.ต.อ.พรชัย พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ พ.ต.อ.นคร และ พ.ต.อ.ปิยรัช และตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการครั้งนี้ โดย พ.ต.อ.พรชัย กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้บูรณาการกำลังตำรวจ บก.น.5 และ บก.สปพ.(191) เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 5 จุด ที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวเข้าไปตรวจค้น จับกุมผู้ต้องหา ตลอดจนการตรวจยึดหลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.นคร กล่าวว่า การปฏิบัติการครั้งนี้ ทางตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับ ศาลจังหวัดพระโขนง ผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องไว้แล้ว 3 ราย ตลอดจนขออมัติหมายค้น 5 เป้าหมาย ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายปิยะ หรือหมู พวงเกษร อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดพระโขนง เลขที่ 266/2562 ส่วนอีกราย นายรังสรรค์ หรือเอ็ก ศรไชยากร ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดพระโขนง เลขที่ 267/2562 ลงวันที่ 16 มิ.ย.62

ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว, ร่วมกันพกพาอาวุธปืน เข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มี้หตุอันสมควร และร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน"

นอกจากนี้ ยังได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (อีโอดี) ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในชุมชนซอยรุ่งเรือง 1 ผลการตรวจค้นอย่างละเอียดพบหัวกระสุนปืน 2 หัว จึงให้พนักงานสอบสวนรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และนำส่งกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) อีกครั้ง สำหรับการสอบปากคำผู้ต้องหา นายรังสรรค์ ให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต้องทำการสอบสวนอีกครั้ง ตลอดจนเร่งชุดสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาที่เหลือคือ นายวันชัย หรืออ่ำ มงคลเข็ม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 268/2562 ลงวันที่ 16 มิ.ย.62 ใน

ข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ ,ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว ,ร่วมกันพกพาอาวุธปืน เข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มี้หตุอันสมควร และร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน" มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...