xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งขนไอซ์สิ้นฤทธิ์ คาด่าน ตม.ทอ.ขณะลำเลียงไปยังญี่ปุ่น มูลค่ากว่า 39 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -"สมพงษ์ ชิงดวง"แถลงรวบแก๊งขนไอซ์คาด่าน ตม.ทอ.ได้ผู้ต้องหา 2 ราย เตรียมส่งไปญี่ปุ่น มูลค่ากว่า 39 ล้านบาท สารภาพรับการจ้างวานจากผัวเมียชาวไทยและไลบีเรีย ที่ตลาดห้วยขวาง

วันนี้ (13 มิ.ย.) ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติหน้าที่ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผบก.ตม.2 เฝ้าติดตามกลุ่มค้ายาเสพติดข้ามชาติ สามารถจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ โดยเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) พันด้วยเทปกาวสีขาวใส จำนวน 51 ก้อน น้ำหนักรวม 600 กรัม จับกุมได้ที่ ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งสองกำลังเข้ารับการตรวจหนังสือเดินทางเพื่อจะเดินทางออกไปนอกราชอาณาจักร โดยผู้ต้องหาทั้งสองให้การว่าได้รับว่าจ้างจากหญิงชาวฟิลิปปินส์ และหญิงไทย ไม่ทราบชื่อ ชื่อสกุล ให้นำยาเสพติดไปส่งที่เมืองเดนปาซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส.สตม. ได้สืบสวนขยายผลกลุ่มขบวนการค้าขนยาเสพติดข้ามชาติดังกล่าว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ จับกุมผู้ต้องหา ณ บริเวณโถงผู้โดยสารขาออก ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ทอ.ดอนเมือง แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ขณะจะเดินทางไปเมืองนาโงยะ ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 4 คน พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) พันด้วยเทปกาวสีขาวใส ประกอบด้วย นายพัฒนศักดิ์ ไรเกตุ อายุ 39 ปี จำนวน 64 ก้อน น้ำหนักรวม 918 กรัม นายสราวุฒิ แซ่โอ อายุ 29 ปี จำนวน 37 ก้อน น้ำหนักรวม 439 กรัม น.ส.พรทิพย์ สีหมากสุก อายุ 34 ปี จำนวน 8 ก้อน น้ำหนักรวม 84 กรัม และน.ส.ศรีลักษณ์ รู้ระวัง อายุ 47 ปี จำนวน 30 ก้อน น้ำหนักรวม 379 กรัม

รวมยาเสพติดของกลาง จำนวน 139 ก้อน นำหนัก 1,820 กรัม ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันพยายามนำยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือไอซ์)ออกไปนอกราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

จากการสืบสวนขยายผลทั้ง 4 คน ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนางกัญญาวีร์ อุบลบาง และยังมียาเสพติดส่วนที่เหลืออยู่กับนางกัญญาวีร์ เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนติดตามตัวนางกัญญาวีร์ โดยได้พบตัวนางกัญญาวีร์ฯ พร้อมด้วย นายจอห์นสัน อูเลฮ์ เท็กซ์ไทล์ (MR.JOHNSON WLEH TEXTILE) อายุ 34 ปี สัญชาติไลบีเรีย ที่ตลาดห้วยขวาง จากการตรวจค้นห้องพักของทั้ง 2 คน ที่คอนโดมิเนียมในซอยอินทามระ 47 พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) พันด้วยเทปกาวสีขาวใส ก้อนใหญ่ จำนวน 2 ก้อน ก้อนเล็ก จำนวน 2 ก้อน น้ำหนักรวม 392 กรัม จึงจับกุมทั้ง 2 คน โดยกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบถาม นางกัญญาวีร์ น.ส.พรทิพย์ และ น.ส.ศรีลักษณ์ ทั้ง 3 คน ให้การว่า ได้รับยาเสพติดของกลางมาจาก MRS.MARIAN ABIGAIL NUNEZ สัญชาติฟิลิปปินส์ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือของนางกัญญาวีร์ หลอกให้ MRS.MARIAN ABIGAIL NUNEZ มารับยาเสพติดส่วนที่เหลือที่ห้างพาราเดี่ยม ประตูน้ำ ในวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 11.00 น. ซึ่ง MRS.MARIAN ABIGAIL NUNEZ ได้มาตามนัด เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ตามมาตรา 12 (8) แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และควบคุมตัวส่ง กก.3 บก.สส.สตม. เพื่อดำเนินการต่อไป

สำหรับยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ในประเทศญี่ปุ่น ซื้อขายราคากรัมละ 60,000 เยน หรือ 18,000 บาท หากยาเสพติดดังกล่าวส่งไปถึงประเทศญี่ปุ่น จะมีมูลค่าประมาณ 39,780,000 บาทกำลังโหลดความคิดเห็น...