xs
xsm
sm
md
lg

รวบมือกราฟฟิกทีวีช่องดัง! อ้างเป็นแมวมองหลอกเด็กสาวถ่ายโป๊แอบขายทางเน็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - บุกรวบทีมงานกราฟฟิกสื่อทีวีช่องดัง อ้างเป็นแมวมองหลอกเด็กสาวถ่ายภาพ-คลิปโป๊ แล้วแบล็คเมล์ ก่อนแอบขายทางเน็ต ผงะบุกค้นสถานีพบคลิปลามกอนาจารอื้อ

วันนี้ ( 8 มิ.ย. ) มีรายงานว่า คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือTICAC-Thailand Internet Crimes Against Children หรือไทแคค สนธิกำลัง บก.ปคม. บก.น.9 นำกำลังจับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่กราฟฟิกรายการของสถานีโทรทัศน์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ในฐานความผิดฐานครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ โดยจับกุมได้ที่บ้านพักย่านท่าข้าม

ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายเอ ได้ปลอมเฟซบุ๊ก โดยนำรูปภาพหญิงสาวเป็นรูปโปรไฟล์ แล้วทำทีว่าเป็นผู้หญิง แชทติดต่อพวกพริตตี้สาวสวย และเด็กสาวก่อนออกอุบายขอให้ถ่ายภาพวาบหวิวและคลิปส่งมาให้ดูทางอินบ็อก โดยอ้างว่าจะเอาไปให้ลูกค้าดูเพื่อติดต่องานให้ บางรายก็ออกอุบายว่าจะชักชวนเข้าสู่วงการบันเทิง โดยมีค่าใช้จ่ายให้หลักพันถึงหลักหมื่นบาท หลังจากพูดคุยกันแล้วหญิงสาวก็ยอมส่งคลิปให้ จากนั้นผู้ต้องหาก็ทำทีเป็นขอเลขที่บัญชีอ้างว่าจะโอนเงินให้ พอผู้หญิงส่งเลขที่บัญชีไปให้ ผู้ต้องหาก็จะบล็อกเฟซบุ๊กทันที บางรายถูกข่มขู่ให้ส่งรูปโป๊เปลือยเพิ่มเติม ถ้าไม่ส่งจะประจานผู้เสียหายลงในโซเชี่ยล

ต่อมาผู้เสียหายพบว่ามีภาพและคลิปของตนเองปรากฎในเว็บไซต์หนึ่ง จึงรวมตัวกันร้องทุกข์ต่อคณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบจนพบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเอจึงนำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านพัก ก็พบของกลางหลายรายการ อาทิ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำนวน 3 ชิ้น ได้แก่ อุปกรณ์แท็บเล็ต ไอแพด โปร สีเงิน ขนาด 256 GB จำนวน 1 เครื่อง , โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน รุ่น X จำนวน 1 เครื่อง และ External Harddisk ความจุ 1 TB จำนวน 1 ชิ้น จากนั้นได้ขยายผลไปตรวจค้นที่ทำงานของนายเอก็พบคลิปวิดีโอภาพลับของผู้เสียหายในคอมพิวเตอร์และมือถือจำนวนมาก

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับนายเอเป็นเจ้าหน้าที่กราฟฟิกฝ่ายรายการของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง อีกทั้งจากการตรวจสอบพบว่ามีเงินในบัญชีจากการที่นำภาพคลิปผู้เสียหายไปขายจำนวนมาก อย่างไรก็ตามภายหลังจับกุมทางชุดทำงานได้ขออำนาจศาลฝากขังเรือนจำพิเศษธนบุรีโดยหลังจากนี้คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดค้ามนุษย์เพิ่มเติมซึ่งขณะนี้พบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีตกเป็นผู้เสียหายสองราย โดยสัปดาห์หน้าทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะแถลงผลการจับกุมครั้งนี้ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...