xs
xsm
sm
md
lg

“คนรักป๋า” ร้อง ปอท.เอาผิด “ธนาธร-เพนกวิน-สุไพรพล” โพสต์โจมตี “พล.อ.เปรม”

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - “กลุ่มเรารักป๋าเปรม" บุก ปอท. ยื่นเอาผิด “ธนาธร-เพนกวิน-สุไพรพล” โพสต์โจมตี “พล.อ.เปรม” หลังอสัญกรรม ระบุเป็นบุคคลสำคัญยิ่งของประเทศและเป็นตัวแทนองค์พระมหากษัตริย์อยู่เหนือการเมือง จึงควรเคารพให้เกียรติ ไม่ควรก้าวล่วงวันนี้ (4 มิ.ย.) เวลา 10.30 น. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายราเชน ตระกูลเวียง ประธานสหพันธ์คนไทยปกป้องสถาบัน เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน บก.ปอท. เพื่อกล่าวโทษเอาผิด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หน.พรรคอนาคตใหม่ , นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ประธานสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษา เเห่งประเทศไทย และ นายสุไพรพล ช่วยชู ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อชาติ เขต บางขุนเทียน หมายเลข 11 กรณีโพสต์ข้อความโจมตี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ หลังอสัญกรรม ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียส์

นายราเชน กล่าวว่า วันนี้มีตัวแทนประชาชนใส่เสื้อดำรวมตัวนาม "พวกเรารักป๋าเปรม" ปกป้องศักดิ์ศรีของป๋าเปรม..รัฐบุรุษ 5 แผ่นดิน เนื่องจาก พล.อ.เปรม ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญยิ่งของประเทศและเป็นตัวแทนองค์พระมหากษัตริย์อยู่เหนือการเมือง เราควรเคารพให้เกียรติท่านไม่ควรก้าวล่วง แม้ท่านถึงแก่อสัญกรรมไปแล้วก็ควรอโหสิกรรม ส่วนคนที่ก้าวล่วง ทางกลุ่มจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมขอวิงวอนถึงชาวไทยทุกคนควรช่วยกันปกป้องศักดิ์ศรีของ พล.อ.เปรม เพื่อไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก

"การที่กลุ่มคนฝั่งต่อต้านได้กระทำการลักษณะนี้ ถือเป็นการหมิ่นศักดิ์ศรีท่านเป็นจุดเริ่มต้นโจมตีเพื่อทำลายสถาบันทหารและสถาบันเพราะองคมนตรีซึ่งเป็นตัวแทนองค์พระมหากษัตริย์ กลุ่มดังกล่าวมีแนวคิดต้องการให้ประเทศไทยเป็นระบอบประธานาธิบดี เป็นสิ่งที่พวกเรารับไม่ได้ และไม่ยอมให้เกิดขึ้น จึงมาร้องเรียนให้หน่วยงานทางราชการเล็งเห็นถึงความถูกต้องและดำเนินการเพื่อเอาผิดกับบุคคลเหล่านี้ตามกฏหมาย" นายราเชน กล่าว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน บก.ปอท.รับหนังสือแล้วจะนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...