xs
xsm
sm
md
lg

เด้ง 5 เสือ สภ.เมืองพัทยา เซ่น ฉก.ฝ่ายปกครอง จับ 2 ผับดังในพื้นที่รับผิดชอบ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ผู้การฯเมืองชลฯ เด้ง 5 เสือ สภ.เมืองพัทยา พร้อมตั้งกรรมการสอบ หลัง ฉก.ฝ่ายปกครองจับ 2 ผับดังเปิดโต้รุ่ง มั่วสุมยาเสพติด

วันนี้ (1 มิ.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่าตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยที่เกี่ยวข้อง ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นตรวจสถานบริการดังย่านพัทยา 2 แห่งและพบว่ามีการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต พบยาเสพติด และพบสารเสพติดในปัสสาวะของผู้ใช้บริการ จากนั้นได้จับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าได้รับรายงาน จาก ภ.จว.ชลบุรี ว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้บูรณาการนำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบริการดัง 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนพัทยาใต้ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 03.40 น.

เนื่องจากมีผู้ร้องเรียน สถานบริการ ชื่อร้าน บราซิล พัทยา ตั้งอยู่ ซอยพัทยาใต้ 7 ถนนพัทยาใต้ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี และร้าน 90 บาร์พัทยา ตั้งอยู่บริเวณซอยบงกช พัทยาใต้ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 ด้วยการเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ และมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในร้าน
หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบแล้ว ได้ทำการจับกุมและตรวจยึดอาวุธ ยาเสพติดพร้อมของกลางหลายรายการ พร้อมทำการทดสอบปัสสาวะของผู้ใช้บริการพบมีสารเสพติดจำนวนหลายราย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

และในเบื้องต้นขนะนี้ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้มีคำสั่งให้ตั้งคณะการสืบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมมีคำสั่งให้ เจ้าที่ที่เกี่ยวข้อง (5เสือ) ของ สภ.เมืองพัทยา มาประจำที่ ศปก.ภ.จว.ชลบุรี ระหว่างการสืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้คณะกรรมการเร่งรัดการตรวจสอบและรายงานผลให้ทราบโดยเร็วเพื่อทำความจริงให้ปรากฏ และเกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับทุกพื้นที่ในการป้องกันปราบปราม ไม่ให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติด หรือการค้ามนุษย์ เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ โดยหากมีหน่วยอื่น เข้าตรวจค้นจับกุม หน่วยพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น ตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2558 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปราบอบายมุข ที่ปล่อยปละละเลยให้มีอบายมุขต่างๆเกิดขึ้นในพื้นที่


กำลังโหลดความคิดเห็น...