xs
xsm
sm
md
lg

จักรยานยนต์ชนกัน รถบรรทุกชนซ้ำเจ็บสาหัส 1 เสียชีวิต 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รถจักรยานยนต์ชนกันบนถนนปทุมธานี-บางบางไทร รถเทลเลอร์บรรทุกน้ำดื่มมาชนซ้ำ หนุ่มวัย 24 ปี เสียชีวิต คนขี่ จยย.อีกรายบาดเจ็บสาหัสกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 1 มิถุนายน 2562 พ.ต.ท.สุรพงษ์ ตรีสมพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนกัน 2 คัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และยังมีรถเทรลเลอร์บรรทุกน้ำดื่มมาชนรถจักรยานยนต์ซ้ำซ้อน บริเวณถนนปทุมธานี-บางบางไทร (มุ่งหน้าบางไทร) กม.7 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถเทเลอร์บรรทุกน้ำดื่ม ยี่ห้ออีซูซุ หัวลากหมายเลขทะเบียน 70-1106 สิงห์บุรี ตัวลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-1390 สิงห์บุรี ชนอยู่กับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเบเนลลี 300 CC สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กพ 808 กรุงเทพมหานคร สภาพพังเสียหาย ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บ ทางรถกู้ชีพอาสาสมัครร่วมปทุมธานี นำส่งโรงพยาบาลปทุมธานีไปก่อนแล้ว ทราบชื่อ นายรัตนทัศ พวงผกา อายุ 22 ปี ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายณัฐพล ไก่แก้ว อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/91 ม.16 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน พทล 936 กรุงเทพมหานคร เป็นของผู้ตาย สภาพด้านหน้าพังยับเยิน และมีชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์กระเด็นอยู่เต็มถนน

จากการสอบถาม นายธงชัย บุญวงษ์ อายุ 64 ปี คนขับรถเทรลเลอร์ บอกว่า ตนกำลังนำน้ำดื่มไปที่คลังสินค้าที่ย่านอำเภอวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเห็นว่า มีรถจักรยานยนต์เปิดไฟผ่าหมากอยู่กลางถนน ซึ่งตนก็คิดว่าเป็นของเด็กวัยรุ่นที่ขับรถแข่งกัน เพราะถนนเส้นนี้ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ มักจะมีรถจักรยานยนต์มารวมตัวกันเป็นกลุ่ม แต่เมื่อตนขับเข้ามาใกล้ๆ ก็เห็นว่า มีรถจอดอยู่กลางถนน จึงเหยียบเบรกไป 2-3 ครั้ง แต่รถก็ยังมีรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ และตนก็มองไม่เห็นว่ามีผู้เสียชีวิตนอนอยู่ด้วย หลังจากเกิดเหตุจึงได้จอดรถ และได้ทับรถจักรยานยนต์อยู่ ก่อนโทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ส่วน นายธนกิจ สุมลดิษฐ์ อาย 25 ปี เพื่อนผู้ตายบอกว่า ตนเองนั่งรถเก๋งมา ซึ่งได้ขับตามหลังรถจักรยานยนต์ของผู้ตายมา ขณะตนกำลังจะกลับบ้านที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตรงคนเจ็บ และคนเจ็บได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมา จากช่องทางข้ามถนน ที่ไม่มีแท่งแบริเออร์ รถของผู้บาดเจ็บออกมาแล้ว รถของผู้ตายนั้นขับมาทางตรง จึงได้ชนกันเข้าอย่างแรง ทำให้ตัวกระเด็นและเสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.ท.สุรพงษ์ ตรีสมพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเพื่อนผู้ตาย และคนขับรถเทรลเลอร์ไปสอบสวนที่โรงพัก เพื่อสอบสวนถึงสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่วนผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆ ไปรับศพ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...