xs
xsm
sm
md
lg

“เอกชัย” ร้องขอตำรวจคุ้มครอง โดนทุบตี-เผารถ คดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - เอกชัย หงส์กังวานนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ร้อง ผบ.ตร.ขอตำรวจคุ้มครองหลังปีนี้ถูกทำร้ายร่างกาย 3 ครั้ง รถยนต์ถูกเผา 2 ครั้ง แต่คดีไม่คืบ

วันนี้ (31 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่สำนักงานตำรวแห่งชาติ (ตร.) นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ จ.แพร่ พร้อมด้วยนายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนคดีและขอกำลังตำรวจคุ้มครองความปลอดภัยหลังถูกทำร้ายร่างกายหลายครั้งแต่คดีไม่มีความคืบหน้า โดยนายเอกชัยได้นำเสื้อคอปกสีขาวซึ่งมีคราบรอยเท้าที่ถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย โดยมี พ.ต.อ.ธวัชศักดิ์ โปตระนันทน์ รอง ผบก.อก.สทส. เวรอำนวยการประจำวัน เป็นผู้รับหนังสือเรียน

นายเอกชัยเปิดเผยว่า เมื่อปี 2559 หลังจากตนเองออกจากเรือนจำก็ถูกคุมตัวเข้าไปที่ มทบ.11 และอุ้มเข้าค่ายทหารที่ จ.กาญจนบุรี ก็ว่าหนักแล้ว แต่เมื่อปี 60 ถูกทำร้ายร่างกาย 4 ครั้ง ตำรวจจับคนร้ายได้เพียง 2 คดี ขณะที่ปีนี้ถูกทำร้ายร่างกาย 3 ครั้ง รถยนต์ถูกเผา 2 ครั้ง แต่ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้

“ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ผมถูกทำร้ายร่างกายที่หน้าศาลอาญา ขณะไปรายงานตัวที่ศาล เป็นการก่อเหตุที่อุกอาจมาก ขนาดอยู่พื้นที่ศาล คนร้ายยังกล้าก่อเหตุ และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีคนแจ้งเตือนมาว่ามีการสั่งการให้ฆ่าผม เท็จจริงอย่างไรไม่ทราบ แต่อาจเป็นไปได้สูงอย่างเช่นที่ถูกดักทำร้ายมาแล้วหลายครั้ง” นายเอกชัยกล่าว และว่าการยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร. เพื่อติดตามทวงถามที่ตนยื่นเรื่องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มครองความปลอดภัย ซึ่งเวลาล่วงเลยมานานแล้วยังไม่ได้รับคำตอบ เช่นเดียวกันกับที่ตนยื่นเรื่องไปยังกรมคุ้มครองสิทธิเพื่อคุ้มครองพยานแต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับ ตนไม่ทราบเหมือนกันว่ามันติดขัดตรงไหนหรือได้รับใบสั่งใครหรือไม่

ด้าน นพ.ทศพรกล่าวว่า ตนเองมาในนามภาคประชาชน ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ประชาชนที่เห็นต่างถูกคุมขังในศาล ถูกทำร้ายต่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินเสียหาย และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานายอนุรักษ์ เจนจวณิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง แกนนำกลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง ก็ถูกกลุ่มคนร้ายทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บขณะเดินทางไปแสดงจุดยืนทางการเมือง นอกจากนี้ พบว่าไม่กี่วันที่ผ่านมานายเอกชัยยังถูกข่มขู่เอาชีวิต รู้สึกเป็นห่วงเรื่องนี้มากจึงมายื่นเรื่องถึง ผบ.ตร.เพื่อคุ้มครองกลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมือง และเมื่อสภาเปิดอย่างเป็นทางการ ในนามของสมาชิกพรรคเพื่อไทยจึงได้ให้ทางพรรคยื่นกระทู้ในสภาถึงการดูแลชีวิตและทรัพย์สินของนักเคลื่อนไหวทางการเมือง

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชศักดิ์กล่าวว่า หลังจากนี้จะประมวลเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...