xs
xsm
sm
md
lg

รวบโจ๋ 18 ปี รับงานเฝ้ายาบ้ากว่าครึ่งแสนเม็ด แลกที่ซุกหัวนอน-ค่าข้าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจ สน.เพชรเกษม จับวัยรุ่นรับจ้างนอนเฝ้ายาบ้าในบ้านเช่าย่านบางบอน แลกที่พัก-ข้าวฟรี พร้อมของกลางยาบ้า 65,200 เม็ด มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท อ้างจบแค่ ป.6 เคยไปเป็นลูกจ้างร้านส่งน้ำดื่มแต่ลำบากและเงินไม่พอใช้

วันที่ (24 พ.ค.) เวลา 17.00 น. พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม นำกำลังจับกุม นายเกียรติศักดิ์ หรือใหม่ เผ่าพยัคฆ์ อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 65,200 เม็ด มูลค่าประมาณ 6,520,000 บาท และถังสีทาบ้านขนาด 18 ลิตร 1 ใบ โดยจับกุมตัวได้ในบ้านเช่าเลขที่ 586 ถนนบางบอน 3 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.

พ.ต.อ.วุฒิชัยเปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีสายลับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทราบว่าพบนายเกียรติศักดิ์ไปปรากฏกายในลักษณะต้องสงสัยในละแวกบ้านเช่าหลังดังกล่าวในย่านถนนบางบอน 3 และเชื่อว่าน่าจะมีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติด จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.ประยูร ผอมสวัสดิ์ รอง สว.สส.สน.เพชรเกษม และ ร.ต.อ.ชาติชาย ไชยบุตร รอง สว.สส.สน.เพชรเกษม สลับสับเปลี่ยนกันนำกำลังไปเฝ้าสังเกตพฤติการณ์ กระทั่งนายเกียรติศักดิ์ไหวตัวทันพบว่ามีตำรวจมาตามเฝ้าดูและพยายามจะวิ่งหนี เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันวิ่งตามและล้อมจับเอาไว้ได้ ก่อนนำกำลังเข้าไปตรวจสอบในบ้านพักพบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่จริงจึงควบคุมตัวนายเกียรติศักดิ์พร้อมของกลางมาดำเนินคดีที่ สน.เพชรเกษม

จากการสอบสวนนายเกียรติศักดิ์ยอมรับว่าเรียนหนังสือจบแค่ ป.6 ก่อนหน้านี้เคยไปเป็นลูกจ้างร้านส่งน้ำดื่มแต่ลำบากและเงินไม่พอใช้ กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีคนรู้จักชื่อนายปอนด์ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุประมาณ 25-30 ปี ชักชวนให้มาอยู่กินที่บ้านเช่าหลังนี้ เพื่อทำหน้าที่เฝ้ายาบ้าที่นายปอนด์นำมาเก็บเอาไว้ โดยตนจะได้ที่พักฟรี ได้กินข้าวฟรี และเงินใช้จ่ายรายวันเล็กๆ น้อยๆ คราวละ 200-300 บาท จากนายปอนด์ แบบไม่ต้องทำอะไรแค่เฝ้าของให้เฉยๆ ส่วนของกลางล็อตนี้นายปอนด์เพิ่งจะนำมาไว้ในบ้านแค่ 5 วัน มีการแบ่งทยอยนำออกไปส่งให้ลูกค้าจำนวนหนึ่งแล้วแต่ยังไม่หมด จนตำรวจบุกเข้ามาจับกุมตนเอาไว้ได้ในขณะที่นายปอนด์ไม่ได้อยู่ด้วยในบ้าน

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อนายเกียรติศักดิ์ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนนายปอนด์ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นผู้จ้างวานให้เจ้าตัวมานอนเฝ้ายาบ้านั้นจะทำการสืบสวนแกะรอยหาเบาะแสเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วยต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...