xs
xsm
sm
md
lg

กวดขันจับแว้นแข่งรถในทางสาธารณะ 102 ราย ยึดรถที่ใช้กระผิดได้ 98 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


กวาดล้างจับกุมผู้กระทำผิดแข่งรถในทางสาธารณะในเขตพื้นที่ บก.น.7 จับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 102 รายส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป ยึดรถที่ใช้กระผิดได้ทั้งหมด 98 คัน จับปรับบิ๊กไบค์ท่อดังเกินกำหนด 12 คันเมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 25 พ.ค.ที่ลานหน้ากองบัญชาการนครบาล 7 พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. ,พ.ต.อ.เมธี รักพันธ์ รอง ผบก.น.7, พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.อก.บช.ปส. ร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างจับกุมผู้กระทำผิดแข่งรถในทางสาธารณะในเขตพื้นที่บก.น.7 ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ

พล.ต.ต.นิธิธรเผยว่า ผลจากการผสานกำลังร่วมกันปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่ บก.น.7 ในค่ำคืนนี้สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 102 ราย เป็นเด็กและเยาวชน 48 ราย และผู้ใหญ่ 54 ราย ทั้งนี้ สามารถตรวจยึดรถที่ใช้กระผิดได้ทั้งหมด 98 คัน โดยผู้ต้องหาทั้งหมดได้มีการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดและเก็บตัวอย่าง DNA ไว้เพื่อเป็นฐานข้อมูล นอกจากนี้ ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ ในการตรวจวัดระดับเสียงและการวัดค่ามาตรฐานที่ถูกต้องตามหลักสากลตรวจวัดระดับเสียงท่อไอเสียที่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด 95 เดซิเบล ซึ่งเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก โดยตรวจจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จำนวนทั้งหมด 58 คัน พบมีท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่ามาตรฐานกำหนดจำนวน 12 คัน จึงได้เปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท และออกคำสั่งห้ามใช้รถเป็นเวลา 30 วัน นอกจากนี้ยังร่วมกับสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและร้านแต่งรถจักรยานยนต์ที่เป็นบ่อเกิดของปัญหาที่ส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนแต่งรถซิ่ง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผลจากการตรวจค้นร้านท่อไอเสียทั้งหมด 60 ร้าน ไม่พบการกระทำความผิด แต่ได้ยึดของกลาง 13 รายการเพื่อไปตรวจสอบ

พล.ต.ต.นิธิธรเผยต่อว่า จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรวมทั้งพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะว่าผู้ที่ฝ่าฝืนออกมารวมกลุ่มในลักษณะที่จะนำไปสู่การแข่งรถในทางฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดตามและใช้เทคโนโลยีสามารถเก็บภาพผู้ที่ออกมารวมตัวแข่งรถฯ ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกราย และผู้ขับขี่จักรยายนต์บิ๊กไบค์ที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนให้ปรับเปลี่ยนท่อให้ถูกต้องตามกฎหมาย สุดท้ายอยากให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลโดยอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัวมั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ อย่างไรก็ตาม เด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะที่จับกุมได้ในคืนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...