xs
xsm
sm
md
lg

ทลายบ้านเช่า แอบบรรจุวิตามีนซีปลอมส่งขายแหล่งท่องเที่ยวชาวจีน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -ตำรวจท่องเที่ยว จับกุมแก๊งชาวจีนและพม่า หลังเช่าทาวน์โฮมย่านรามคำแหง บรรจุวิตามีนซีไทยปลอมส่งขาย ตามแหล่งท่องเที่ยวชาวจีน มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

วันนี้ (24 พ.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 (ผบก.ทท.1) พร้อมกำลังตำรวจท่องเที่ยว ร่วมบุกค้นโรงงานบรรจุยาวิตามินปลอมที่บ้านพักทาวน์โฮมในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซ.รามคำแหง 21 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ โดยจับกุมผู้ต้องหาชาวจีน 6 คน ชางเมียนมาร์อีก 1 คน พร้อมกลางของกลางวิตามีนรวมกว่า 2,000 กระปุก มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท และอุปกรณ์ยิงบาร์โค้ด ที่ติดสติ๊กเกอร์และอื่นๆ

พล.ต.ต.วรพงษ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวชาวจีน ว่าได้ซื้อวิตามินดังกล่าวมาจากร้านค้าแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง แต่เมื่อรับประทานเข้าไปกลับพบว่าไม่ใช่วิตามิน ตำรวจจึงได้สืบสวนติดตามกระทั่งพบเป้าหมายเป็นบ้านพักหลังดังกล่าว ก่อนนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบกลุ่มผู้ต้องหาชาวจีนและพม่ารวมทั้งหมด 7 คน กำลังแบ่งหน้าที่บรรจุเม็ดยาลงกระปุก ยิงบาร์โค้ดและตัดสติ๊กเกอร์สินค้า จึงควบคุมตัวไว้สอบสวน

สอบถามทราบว่า ผู้ต้องหาได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวในราคาเดือนละ 3.3 หมื่นบาท มานาน 8 เดือน ซึ่งเมื่อก่อนได้รับวิตามีนยี่ห้อนี้ ซึ่งเป็นสินค้าของไทยมาขายเอง เพราะเป็นที่นิยมของชาวจีน ต่อมาได้สั่งซื้ออุปกรณ์ยิงบาร์โค้ดและเครื่องติดฉลากก่อนรับยาปลอมมาส่งขายเองยังร้านค้าตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีชาวจีน ในราคากระปุกละ 1,200 บาท

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า วิตามีนของจริงจะลักษณะเป็นเม็ดวงรีสีส้ม ขณะที่ของปลอมเป็นสีขาว ขณะที่บรรจุภัณฑ์ที่ท้ายกระปุกจะไม่มีเลขวันผลิตและหมดอายุ รวมถึงความหนาบางของตัวหนังสือต่างกัน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบหลักฐานเป็นเอกสารการจัดตั้งบริษัทห้างหุ้นส่วน ซึ่งอยู่ระหว่างขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

เบื้องต้นนำของกลางส่งตรวจห้องปฏิบัติการของทาง อย. ก่อนนำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก โดยเตรียมแจ้งข้อกล่าวหากับชาวจีนฐาน “ร่วมกันปลอมเครื่องหมายการค้า,เครื่องหมายบริการ,เครื่องหมายรับรอง หรือเครื่องหมายร่วมของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักรฯ และเป็นคนต่างด้าว ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” ส่วนชาวเมียนมาร์ แจ้งข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...