xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ หญิงสูงวัยถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ใช้เวลาควบคุมเพลิงราว 50 นาที ห้องนอนชั้น 4 มีหญิงสูงวัยถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย พบอาคารดัดแปลงกั้นห้องให้คนเก็บของเก่ามาเช่า ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีวันที่ 21 พ.ค. เมื่อเวลา 01.30 น. ร.ต.อ.ขจรเดช ปทุมชาติ รอง สว.(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนบุญศิริ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เกียรติ กาบบัว ผกก.สน.สำราญราษฎร์ ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และประสานรถน้ำดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา โดยพบแสงเพลิงพวยพุ่งบริเวณตั้งแต่ชั้น 3 ไปจนถึงชั้น 4 ของบ้านเลขที่ 21/4 ทำให้ประชาชนที่พักอาศัยในละแวกนี้ต่างพากันหอบหิ้วข้าวของที่พอจะติดตัว วิ่งหนีตายออกมาจากบ้านพัก จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงลากสายยางติดหัวฉีดระดมทำการฉีดน้ำ แต่ทว่าจุดเกิดเหตุเป็นลักษณะชุมชน ตลอดจนเป็นซอยคับแคบ จึงเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน กว่าจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ใช้เวลา 50 นาที ก่อนเพลิงสงบ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่รับแจ้งอีกว่า ยังมีผู้ติดข้างภายในอาคาร จึงใช้ชุดผจญเพลิงเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ กระทั่งพบว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นางรัตน์ หนุนทรัพย์ อายุ 67 ปี สภาพนอนหงายถูกไฟคลอกจนไม่สามารถจดจำได้ เสียชีวิตบนเตียงนอน ห้องนอนบนชั้น 4 ของอาคาร

จากการสอบสวน นายสุขสันต์ แสงจันทร์ ให้การทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งจับกลุ่มกับเพื่อนอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคาร กระทั่งได้ยินเสียงดังขึ้น เมื่อเงยหน้าขึ้นไปพบแสงเพลิงกำลังโหม จากนั้นก็ต่างช่วยกันดับเพลิง กระทั่งมีทางเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุ ต่อมาทราบว่า ผู้ตายซึ่งมีศักดิ์เป็นป้า ยังอยู่บนห้องนอนชั้น 4 ตนจึงรีบวิ่งขึ้นไป แต่ทว่าระหว่างทางมีแท่งเหล็กหล่นมาใส่ตนจนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวออกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งตนรู้สึกเสียใจกับการจากไปของป้า เพราะท่านป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค แต่ที่เป็นหนักที่สุดคือสายตามองไม่เห็น เนื่องจากดวงตาเป็นต้อกระจก ซึ่งปกติแล้วจะมีพี่ชายคอยดูแล แต่วันนี้ไม่อยู่

ส่วนด้าน นายบุญยง วริทธิสาร เพื่อนบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองนอนพักผ่อนอยู่ในห้องพักตึกข้างๆ จุดเกิดเหตุ จู่ๆ ได้ยินเสียงดังคล้ายกับคนรื้อข้าวของ จึงลุกขึ้นมาได้กลิ่นเหม็นไหม้ เมื่อเปิดหน้าต่างพบควันไฟจำนวนมากออกมาจากตึกข้างๆ จึงวิ่งหนีตายลงมาด้านล้าง ทั้งนี้ ตึกที่เกิดเหตุเจ้าของไม่ได้อาศัยอยู่ แต่ดัดแปลงโดยใช้ไม้อัดกั้นเป็นห้องปล่อยให้เช่า วันละ 100 บาท ส่วนด้านบนก็มีทั้งเศษไม้ และเศษผ้าที่ผู้อาศัยเอาไปเก็บไว้ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจจะเกิดจากการมั่วสุม เนื่องจากบางวันก็มีวัยรุ่นและกลุ่มคนที่อาศัยไปมั่วสุมเสพยาเสพติดกัน

ขณะที่ พ.ต.อ.เกียรติ กล่าวว่า เบื้องต้นทางตำรวจจะนำโปลิศไลน์มาปิดกั้นไม่ให้บุคตลภายนอกเข้าไปยังจุดเกิดเหตุได้ ต้องให้เวลาทางเจ้าหน้าทำงานก่อน ส่วนแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า อาคารดังกล่าวดัดแปลงกั้นห้องให้บรรดาคนเก็บของเก่ามาเช่าพักอาศัย โดยวัสดุในจุดเกิดเหตุส่วนใหญ่เป็นประเภทเศษไม้ เศษผ้า ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยขณะนี้ทางตำรวจได้เชิญตัวนายยงยศ อู่เจริญโภคศิริ 64 ปี เจ้าของอาคาร ตลอดจนพยานแวดล้อมไปสอบปากคำที่ สน.สำราญราษฎร์ แล้ว อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งแพทย์ สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ มาทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และศพผู้ตาย คาดว่า น่าจะเป็นในช่วงเช้านี้ เนื่องจากอาคารยังมีความร้อนอยู่ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริง ก่อนมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...