xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.สั่งเร่งจับคนร้ายข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ให้ได้โดยเร็ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งเร่งไล่ล่าคนร้ายข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ที่เกาะพะงัน พร้อมกำชับทุกพื้นที่วางมาตรการป้องกั้นเหตุไม่ให้เกิดขึ้นอีก

วันนี้ (13 พ.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายก่อเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวนอร์เวย์ เหตุเกิดในเขตพื้นที่ สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ว่าได้รับรายงานจาก สภ.เกาะพะงัน ว่าเมื่อวันที่ 12 พ.ค. เวลาประมาณ 08.00 น.ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นหญิงจำนวน 1 ราย สัญชาตินอร์เวย์ อายุ 26 ปี ได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีต่อคนร้ายเป็นชายจำนวน 1 ราย โดยให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้เดินทางไปท่องเที่ยว และได้พักแรมที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเกาะพะงัน ต่อมาวันที่ 11 พ.ค. เวลา 23.00 น. ผู้เสียหายได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่งานฮาล์ฟมูน ปาร์ตี้ หมู่ 3 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน กระทั่งกลับมาที่พักพบว่ากระเป๋าเงินที่พกติดตัวนั้นได้หายไป จึงได้เดินไปตามถนนย้อนกลับไปยังบริเวณงานเพื่อออกตามหา โดยระหว่างทางได้พบกับคนร้ายเป็นชาย 1 ราย ขี่จักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับรถพาผู้เสียหายตามหากระเป๋าเงิน กระทั่งมาถึงบริเวณถนนลูกรัง ซอยตรงข้ามห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เกาะพะงัน ผู้เสียหายสังเกตว่าคนร้ายน่าจะขับรถออกนอกเส้นทางจึงบอกให้หยุดรถ แต่ชายคนร้ายไม่ยอมหยุดจึงได้กระโดดลงจากรถ จากนั้นคนร้ายจึงได้ใช้กำลังทำร้ายและได้ทำการข่มขืน จากนั้นคนร้ายจึงได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้ตามกฎหมาย รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่หาเบาะแสข้อมูลของคนร้าย และเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมถึงได้แจ้งสถานเอกอัครราชทูตนอร์เวย์ประจำประเทศไทยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงรวบรวมรายละเอียดและพฤติการณ์ของผู้เสียหายส่งให้กองการต่างประเทศ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน โดยพนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้เร่งจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว พร้อมกันนี้ได้กำชับผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่ให้กำหนดมาตรการป้องกันเหตุเพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก โดยหากเกิดเหตุต้องติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดได้โดยเร็ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...