xs
xsm
sm
md
lg

โจ๋ 19 ยืมบิ๊กไบค์เพื่อนซิ่งเสียหลักชนฟุตปาธพลิกคว่ำเสียชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


โจ๋19ยืมบิ๊กไบค์เพื่อนไปซิ่งกะโพสต์คลิปลงไอจี แซงซ้ายเสียหลักชนฟุตปาธรถพังยับ คนขี่เสียชีวิตริมถนนบริเวณสถานีรถไฟฟ้าหลักหก รังสิต

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2562 พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวนสภ.ปากคลองรังสิตได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน2 คันมีได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณสถานีรถไฟฟ้าหลักหก(ม.รังสิต) ถนนโรโคโลด ม.6 ต.หลัหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายทราบชื่อนายพลชัย อังกาทิพย์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 405 ถ.เลียบคลองรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บนฟุตปาทมีหมวกกันน๊อคกับรองเท้าผ้าใบของผู้ตายวางอยู่ใกล้ๆกกัน ห่างออกไปประมาณ 20 เมตรพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อยามาฮ่าR6 600 CC. สีดำหมายเลขทะเบียน 7กถ 79กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำอยู่ในป่าสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟหมายเลขทะเบียน อฬธ 991 กรุงเทพหานครที่กระจกมองหลังด้านซ้ายมีรอยเฉี่ยวได้รับความเสียหาย จอดอยู่1 คัน โดยมีนายสุชาติ รุผักชี อายุ 18 ปี คนขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยยืนรอเจ้าหน้าที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนายสุชาติ รุผักชี อายุ18 ปีบอกว่าตนเองกำลังจะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน ส่วนผู้ตายได้ขับรถบิ๊กไบค์มาด้วยความเร็ว จากนั้นผู้ตายก็ได้ขับรถแซงทางด้านซ้ายของตน และรถของผู้ตายก็ได้เฉี่ยวกับกระจกรถของตน ทำให้รถของผู้ตายเสียหลัก ไปชนกับฟุตปาธ ก่อนพลิกคว่ำหลายตลบ จึงเป็นเหตุให้คนขับขี่รถบิ๊กไบค์เสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนนายวิธวินท์ นิ่มทองคํา อายุ 18 ปี เพื่อนคนตายบอกว่า ตนเองกับผู้ตายและเพื่อนๆไปกินหมูกระทะกันมา จากนั้นผู้ตายก็ได้ขอยืมรถของตนเอง เพื่อทดลองขับ และให้ตนนำโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย มาถ่ายวีดีโอไว้เพื่องลงIG ซึ่งตนเองกับเพื่อนๆ ก็ยืนดูอยู่ข้างถนน ซึ่งรถบิ๊กไบค์เป็นรถที่มีความเร็วและน้ำหนักมากเพื่อนๆก็ตะโกนบอกผู้ตายแล้วว่าให้ขับเบาๆ แต่ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเช่นนี้

ด้านพ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวนสภ.ปากคลองรังสิต ทางด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบและร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวรและบันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้ยกรถทั้ง2คันไปเก็บรักษาไว้ที่สภ.ปากคลองรังสิต พร้อมทั้งนำตัวนายสุชาติ รุผักชี ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้งและจะได้ประสานทางญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...