xs
xsm
sm
md
lg

“เฉลิมเกียรติ” ยันลุยปราบแก๊งเงินกู้นอกระบบ-ดอกเบี้ยโหดต่อเนื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รอง ผบ.ตร. ยันยังเดินหน้าปราบปรามแก๊งเงินกู้นอกระบบอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ ผบช.น.เผยคดีโจรชิงนาฬิกาหรูยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร ขอเวลาอีกระยะ

วันนี้ (30 เม.ย.) เวลา 13.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงมาตรการการปราบปรามแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีมาตรการปราบปรามแก๊งเงินกู้นอกระบบและฐานข้อมูลอยู่ รวมถึงมีการจัดชุดปฏิบัติการ เมื่อไม่นานมานี้มีการแต่งตั้งให้ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าชุดเพื่อแก้ไขปัญหานี้อย่างต่อเนื่องตามนโยบายของรัฐบาล หากมีการตรวจพบว่าแก๊งเงินกู้นอกระบบมีการใช้อิทธิพลข่มขู่ลูกหนี้ หรือเรียกดอกเบี้ยอัตราสูงเกินกฎหมายกำหนด ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการจับกุมมาดำเนินคดี

ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.เปิดเผยว่า ในส่วนของ บช.น.มีชุดปฏิบัติการปราบปรามแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบที่เรียกดอกเบี้ยสูงกว่ากฎหมายกำหนด และมีการจัดทำฐานข้อมูลไว้เป็นแนวทางการสืบสวน ภาพรวมพบว่าประชาชนนำทรัพย์ไปจำนำและจำนองน้อย ขอฝากถึงผู้ที่ไปกู้ยืมเงินจากกลุ่มเงินกู้นอกระบบว่าถ้าถูกข่มขู่ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงนาฬิกาข้อมือยี่ห้อริชาร์ด มิลล์ (Richard Mille) มูลค่ากว่า 5.2 ล้านบาท ของนายณเสฏฐ์ ทวีพสิษฐ์กุล อายุ 34 ปี นักธุรกิจค้าเหล็ก ชาวจ.สงขลา เหตุเกิดพื้นที่ สน.สุทธิสาร ว่าหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดตามคดีอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดที่ชัดเจนได้ ขอเวลาทำงานอีกสักระยะหนึ่ง ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดนั้นขณะนี้มีภาพแต่เห็นใบหน้าไม่ชัดเจนจึงต้องตรวจสอบสิ่งอื่นประกอบ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคดีนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหารายหนึ่งที่มีพฤติการณ์ก่อเหตุคล้ายๆ กัน ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) จับไปก่อนหน้านี้หรือไม่ ผบช.น.กล่าวว่า ขอเวลาตรวจสอบก่อน ที่ผ่านมา ตนได้มอบนโยบายเจ้าหน้าที่ตำรวจของ บช.น.ไปแล้วว่าหากมีเหตุเกิดขึ้น ให้ประสานการทำงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...