xs
xsm
sm
md
lg

โชเฟอร์แท็กซี่คนดี! เก็บล็อตเตอรี่ คืนแม่ค้าสลากชาวจ.ตาก มูลค่า 1.2 แสนบาท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -แท็กซี่ เก็บล็อตเตอรี่งวดวันที่ 2 พ.ค.คืนแม่ค้าสลาก ขณะรับจาก สนามบินน้ำ ไปส่งที่เซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่ กว่า 1.2 พันฉบับ แม่ค้าชาวตากตอบแทน 2 พันสินน้ำใจ

วันนี้( 25 เม.ย.)ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 นายมานพ โสขุมา อายุ 55 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1มค 52 กรุงเทพมหานคร ส่งคืนสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 จำนวน 12 เล่ม มูลค่ากว่า 1.2 แสนบาท ให้กับแม่ค้าสลากฯ สาวอำเภอแม่สอด จ.ตาก หลังลืมไว้บนรถแท็กซี่ เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา

นายมานพ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 13.40 น. วานนี้ (24 เม.ย.) รับผู้โดยสาร ผู้หญิง 2 คน จากหน้าศูนย์การค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนสนามบินน้ำ ไปส่งที่ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่ จากนั้นตนขับรถมุ่งหน้าเข้าเมืองเพื่อตระเวนหาผู้โดยสารต่อ ขณะที่รถติดสัญญาณไฟแยกท่าอิฐ ถนนรัตนาธิเบศร์ หันไปเห็นถุงผ้าสีครีมวางอยู่บนเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหลังจึงหยิบมาวางไว้ข้างๆ ตัวพร้อมกับโทรศัพท์เข้ามายังหมายเลข 1644 “โทรฟรี” สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เพื่อประชาสัมพันธ์ประกาศตามหาเจ้าของ ทางเจ้าหน้าที่ให้ตนเปิดถุงผ้าตรวจสอบทรัพย์สินภายในจึงรู้ว่า มีสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 12 เล่ม และสลากกินแบ่งชุด 2 ใบ และชุด 5 ใบ อีกจำนวนหนึ่ง

"ไม่รู้เลยว่าทั้งหมดมูลค่าเท่าไหร่ ตอนนั้นตัดสินใจวนรถกลับไปที่ห้างสรรพสินค้า เพราะคิดว่า ถ้าหากผู้โดยสาร หญิง 2 คน คู่แม่ ลูก รู้ตัวน่าจะมายืนรอบริเวณจุดที่ลงรถ แต่เมื่อตนขับรถไปถึงห้างฯ ไม่พบตัวทั้ง 2 คน ตอนนั้นยอมรับว่า เครียดมาก ไม่มีอารมณ์ขับรถรับ-ส่งผู้โดยต่อจึงนำรถเข้าไปล้างที่ปั้มย่านปากเกร็ด นึกเป็นห่วง 2 แม่ ลูก ที่เป็นเจ้าของสลากฯ จำนวน 12 เล่มหรือกว่า 1,200 ฉบับ อยากหาวิธีคืนสลากฯ ให้เจ้าของโดยเร็ว ระหว่างนั้นก็ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ให้นำสลากฯ ทั้งหมดเข้ามาฝากไว้ที่สถานีฯ รู้สึกโล่งใจมากเพราะเชื่อมั่นว่า สวพ.FM 91 สามารถติดตามหาตัว 2 แม่ ลูก ได้อย่างแน่นอน"นายมานพ กล่าวและว่า ผมไม่คิดที่จะเก็บสลากฯ กว่า 1,200 ฉบับไว้ลุ้นหรือเสี่ยงโชค เพราะรู้สึกไม่ภูมิใจ ไม่ได้ซื้อด้วยเงินของตัวเอง เคยโชคดีถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวแต่นานมาแล้วตอนนี้ดีใจมากกว่าที่ได้ส่งสลากฯ ทั้งหมดคืนให้เจ้าของ

ด้านนางพจนีย์ พูนสวัสดิ์ อายุ 43 ปี ชาว จ.ตาก เจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล 12 เล่ม กล่าวว่า เนื่องจากเมื่อช่วงต้นเดือน จองสลากฯ ผ่านระบบ ATM ไม่ทัน วานนี้จึงเดินทางมาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่สนามบินน้ำเป็นครั้งแรก หลังจากซื้อสลากฯ เสร็จแล้วนั่งรถแท็กซี่ไปห้างสรรพสินค้าฯ ย่านบางใหญ่ เพื่อรอเวลาขึ้นเครื่องกลับตอน 4 โมงเย็น ระหว่างที่เดินอยู่ภายในห้างฯ รู้ตัวว่าลืมถึงผ้าใส่สลากกินแบ่งรัฐบาลบนรถแท็กซี่ ตกใจทำอะไรไม่ถูก จึงวานเพื่อนลูกสาวเป็นธุระจัดการให้ ระหว่างเดินทางกลับแม่สอด หวังอยู่ในใจว่าคงจะได้สลากฯ กลับคืนเพราะเราไม่เคยคิดร้ายกับใคร กระทั่งลงเครื่องบิน กลับถึงบ้านที่แม่สอด ตอน 19.00 น. ได้รับโทรศัพท์จาก เจ้าหน้าที่วิทยุ สวพ.FM 91 ว่า ผู้ขับขี่แท็กซี่เก็บและนำสลากกินแบ่งรัฐบาล 12 เล่มมาฝากไว้ที่สถานีฯ รู้สึกดีใจและขอบคุณความมีน้ำใจของโชเฟอร์แท็กซี่ ตนขายสลากินแบ่งรัฐบาล มา 2 ปี เคยมีผู้ถูกสลากฯ รางวัลที่ 2, 3, 4 และ 5 จากแผงของตน

ทั้งนี้ นางพจนีย์ มอบเงินจำนวน 2,000 บาทให้กับคนขับแท็กซี่เพื่อเป็นสินน้ำใจกำลังโหลดความคิดเห็น...