xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก!รถบรรทุกถังแก๊สคว่ำกลางถนน ระดมรถฉีดน้ำสกัด หวิดเป็นทะเลเพลิง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หวิดบึ่มกระบะบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำล้อหลุดชนแบริเออร์ริมทางก่อนพลิกคว่ำทำแก๊สรั่วไหล

เมื่อเวลา 17.25 น.วันที่ 24 เมษายน 2562 ร.ต.อ.สุริยา ผลชู รองสว.สอบสวนสภ.คลองหลวง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกแก๊สหุงต้มเต็มคันเสียหลักพลิกคว่ำมีแก๊สรั้วไหลกีดขวางการจราจร ที่เกิดเหตุถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางด่วนหลัก กม.ที่41+400 หน้าปั้มน้ำมันปตท.ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลงจำนวน 2 คัน หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง อาสาวิษณุปทุมธานี รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจจราจร

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้ารุ่นวีโก้สีขาวหมายเลขทะเบียนถฮ-1678 กทม.ด้านหลังเป็นตู้ทึบเสียหลักพลิกตะแคงข้างอยู่กลางถนนส่งโดยที่ด้านท้ายบรรทุกถังแก๊สหุงต้มขนาดต่างๆมาเต็มคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำเพื่อไม่ให้เกิดประกายไฟเพราะมีแก๊สที่บรรทุกมาด้านหลังเกิดการรั่วไหลส่งกลิ่นคละคลุ้ง โดยทำการเคลื่อนย้ายออกไว้ข้างทางและระบานแก๊สในถังที่ชำรุดที่เกิดการรั่วไหลออกจนหมด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดกั้นการจราจรช่องทางด่วนอย่างถาวรเพื่อป้องกันอันตรายและรอการเคลื่อนย้าย ห่างกันประมาณ 20 เมตร พบแบริเออร์ริมทางถูกชนได้รับความเสียหายล้มคว่ำจำนวน 5อัน ล้อหน้าหักหลุดมาอยู่กับพื้นถนน

ทางด้านนายบุญทม ขอชมกลาง อายุ 43ปีผู้ขับขี่ให้การว่า ขณะเกิดเหตุไปเติมแก๊สมาจากอ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และกำลังจะเดินทางกลับย่านสายไหม โดยด้านท้ายรถมีถังแก๊สขนาด15กิโลกรัม40ถึง ถังแก๊สขนาด4กิโลกรัม 30ถัง ถังแก๊สขนาด 48กิโลกรัม3ถัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุล้อหน้าเกิดหลุดก่อนที่ยางหลังจะระเบิดและชนแบริเออร์ริมทางจนได้รับความเสียหายก่อนรถพลิกคว่ำ ส่วนตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานดับเพลิง
ร.ต.อ.สุริยา ผลชู รองสว.สอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่าได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและนำรถที่ประสบเหตุเข้าไปเก็บไว้ที่สภ.คลองหลวง ก่อนเชิญตัวผู้ขับขี่ไปสอบปากคำและเร่งเปิดการจราจรให้เข้าสู่สภาวะปกติเพื่อเร่งระบายรถที่ติดสะสมในเวลาเร่งด่วนโดยเร็ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...