xs
xsm
sm
md
lg

โผล่อีกเฟซบุ๊ก “มิ๊กซ์ มิ๊กซ์” อ้างเป็นตำรวจ ตุ๋นเหยื่อขายรถหลุดจำนำสูญกว่าล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - สาวใหญ่พร้อมผู้เสียหายร้องกองปราบปราม ถูกหนุ่มอ้างตัวเป็นตำรวจคอมมานโดหลอกตุ๋นขายรถหลุดจำนำผ่านเฟซบุ๊ก “มิ๊กซ์ มิ๊กซ์”วันนี้ (24 เม.ย.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.30 น. น.ส.ณีรตรี ศรีมูลดา อายุ 40 ปี เจ้าของธุรกิจส่วนตัว ชาว จ.หนองบัวลำภู พร้อมผู้เสียหายรวม 6 ราย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อัครวุฒิ จันทร์เจริญ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อนายพันอินทร์ อินทะมนต์ หลังถูกหลอกขายรถยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านเฟซบุ๊ก รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

น.ส.ณีรตรีกล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายพันอินทร์ได้ประกาศขายจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก ในราคา 8,000 บาทผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “มิ๊กซ์ มิ๊กซ์” พร้อมทั้งอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษของกองบังคับการปราบปราม หรือคอมมานโดเก่า ทำให้น่าเชื่อถือ ตนจึงซื้อจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้ ต่อมานายพันอินทร์ได้บอกขายรถยนต์หลุดจำนำผิดกฎหมายแต่จะอาศัยความเป็นตำรวจช่วยทำให้ถูกกฎหมาย โดยจะขายให้ในราคาเพียง 3 หมื่นบาท เห็นว่าเคยซื้อขายจักรยานยนต์กันมาก่อนแล้ว 1 ครั้ง จึงหลงเชื่อยอมโอนเงินให้ โดยผ่านบัญชีธนาคารของ น.ส.ธิยากร ภาสกรกูลหัสดิน มาทราบในภายหลังว่าเป็นภรรยาของนายพันอินทร์ แต่เมื่อถึงกำหนดนัดหมายรับรถ นายพันอินทร์กลับไม่ยอมนำรถมาส่งมอบให้ตามที่ตกลงกันไว้

น.ส.ณีรตรีกล่าวต่อว่า เมื่อสอบถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงโดยอ้างว่ายังไม่สามารถนำรถมาส่งมอบให้ได้เพราะอยู่ระหว่างเลี่ยงการตรวจสอบ จนกระทั่งตนเห็นว่าผ่านมาหลายเดือนแล้วจึงได้ทวงถามขอเงินคืนแต่ก็ถูกปฏิเสธกลับมา อีกทั้งเมื่อบอกว่าจะไปแจ้งความก็ได้ถูกข่มขู่กลับว่าไม่กลัวเพราะเป็นตำรวจคอมมานโด และรู้จักกับคนใหญ่โตในกองปราบปรามหลายคน และขู่อีกด้วยว่าจะแจ้งความกลับฐานแจ้งความเท็จ ตนจึงได้รวมตัวกับผู้เสียหายรายอื่นๆ อีกหลายรายที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท มาเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อตำรวจกองปราบปรามเพื่อให้ช่วยตรวจสอบว่านายพันอินทร์เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดจริงหรือไม่ และขอให้ดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...