xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.น.จ่อเด้ง 5 เสือ สน.ตลาดพลู เซ่นทหารจับเวฟผับ ขณะที่ ผบก.น.8 โดดป้อง ยัน ตร.ท้องที่ร่วมจับด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผบช.น.เล็งออกคำสั่งเด้ง 5 เสือ สน.ตลาดพลู ภายในวันนี้ เซ่นทหารค้น “เวฟผับ” เปิดเกินเวลา เจอที่ฉี่ม่วง-มั่วยาเสพติด ขณะที่ผู้การ 8 ยันตำรวจท้องที่ร่วมจับด้วย เป็นไปตามคำสั่งรอง ผบ.ตร.หลังทราบข่าวจะมีการจัดปาร์ตี้โฟมวันไหลสงกรานต์ หวั่นอันตรายและมีโป๊อนาจาร

จากกรณีเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.กทม. เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กรุงเทพฯ และตำรวจ สน.ตลาดพลู เข้าตรวจค้น “เวฟผับ” ถนนรัชดาภิเษก แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. พบนักเที่ยวจำนวนมากเล่นปาร์ตี้โฟมวันไหลสงกรานต์ จากการตรวจสอบพบนักท่องเที่ยว รวม 440 คน พบปัสสาวะสีม่วง 38 คน นอกจากนี้ยังพบไอซ์ ยาเค และยานอนหลับที่ห้ามจำหน่าย อีกทั้งยังพบอุปกรณ์การเล่นพนันหลายรายการ เบื้องต้นแจ้งข้อหาต่อนายชนะ จักษ์ตรีมงคล เจ้าของอาคาร ว่าเปิดสถานบันเทิงเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด, ปล่อยให้มีการเสพสารเสพติดในสถานบันเทิง และจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ส่วนใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิงพบว่ามีถูกต้อง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันนี้ (23 เม.ย.) เวลา 11.20 น. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.เปิดเผยว่า ตนจะสั่งให้ 5 เสือ สน.ตลาดพลู ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (ศปก.บก.น.8) โดยขาดจากตำแหน่งพร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่าทางตำรวจได้ทำบันทึกจับกุมด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องไปตรวจสอบว่ามีสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ อีกหรือไม่ ส่วนหนังสือคำสั่งช่วยราชการคาดว่าจะออกอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายวันนี้

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 กล่าวว่า เป็นการร่วมกันปฏิบัติตามคำสั่งของ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ให้เข้าตรวจค้นการเล่นปาร์ตี้โฟมเป็นหลัก แล้วพ่วงด้วยการตรวจปัสสาวะและยาเสพติด สาเหตุสำคัญคือพบว่ามีการเปิดเกินเวลาและเกรงว่า 1. อาจมีสารเคมีปนเปื้อนมากับโฟมจะเป็นอันตราย 2. อาจฉีดน้ำไปโดนเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วไฟดูดได้รับอันตราย และ 3. อาจมีโป๊เปลือยเข้าข่ายอนาจาร

“ตรงนี้เจ้าหน้าที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น เข้าใจดีว่าเป็นวันไหลสงกรานต์ แต่ประเพณีไทยเล่นแค่น้ำก็พอ ไม่ต้องเล่นโฟม อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ตนได้สั่งการให้ตรวจสอบว่าการดำเนินการเป็นไปตามระเบียบคำสั่งของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ และ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ หรือไม่ เรื่องนี้อยู่ระหว่างการชี้แจง” ผบก.น.8 กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...