xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัวนักมวยแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย ร้องกองปราบสางคดีถูกจับเอี่ยวคดียาเสพติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ภรรยา พร้อม พ่อ แม่ “แม็ก อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม” นักมวยแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย ร้องกองปราบช่วยสางคดีขบวนการค้ายาเสพติดถูกจับพร้อมของกลาง 3.4 ล้านเม็ด ซัดทอดจนถูกจับ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
วันนี้ (22 เม.ย.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. นายเอกกวี แก้วมณี อายุ 38 ปี เจ้าของยิมเอกทวีมวยไทย จ.นครปฐม พร้อมด้วย น.ส.นลินตา จีรเดชชนดล อายุ 30 ปี นางภัทรภร ชำนาญศิลป์ อายุ 61 ปี ภรรยาและแม่ยายของ นายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือ แม็ก อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม นักมวยแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC เอเชีย) รุ่นซูเปอร์ไลท์เวต เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วิชิต สันติสิทธิ์มลธร รอง สว.กก.5 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกรณีนายอัจฉริยะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมตัวขณะกำลังขึ้นเครื่องเดินทางไปชกอุ่นเครื่องที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา ในข้อหาร่วมกันมียาบ้าไว้เพื่อจำหน่าย หลังถูกผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง จับกุมพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 3.4 ล้านเม็ด ให้การซัดทอดมาถึง นายอัจฉริยะ ซึ่งภรรยาเชื่อว่านายอัจฉริยะ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดดังกล่าวแต่อย่างใด โดยนำหลักฐานเอกสารต่างๆ มายื่นให้พนักงานสอบสวนเพื่อประกอบการพิจารณา

น.ส.นลินตา กล่าวว่า เชื่อว่า นายอัจฉริยะ สามี ไม่เคยรู้จักกับขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มดังกล่าวมาก่อน แต่การที่ถูกจับกุมน่าจะเป็นผลมาจากการขายรถยนต์ ให้กับ นายเอกกวี เจ้าของยิมเอกทวีมวยไทย เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยเป็นการขายแบบโอนลอย ก่อนจะมีการนำรถไปขายต่อให้กับเต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2561 กระทั่ง 1 เดือน เต็นท์รถก็ได้ขายต่อให้กับหนึ่งในขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มดังกล่าว เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2561 ซึ่งขณะนั้นชื่อผู้ครอบครองรถคันดังกล่าวยังเป็นชื่อของสามีอยู่ กระทั่งกลุ่มขบวนการยาเสพติดดังกล่าวได้ถูกตำรวจจับกุมพร้อมกับยาเสพติดของกลางและรถยนต์คันดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2561 ที่ จ.ระนอง

ส่วนกรณีที่หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมมีการซัดทอดว่า สามีมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั้น น่าจะเป็นการให้การเพื่อให้ตัวเองพ้นผิดหรือพูดลอยๆ โดยเอาข้อมูลส่วนตัวของสามีจากเอกสารสำเนาบัตรประชาชนที่แนบไปตอนที่มีการซื้อขายรถมาใช้เป็นคำให้การ เพราะเมื่อดูจากคำให้การของผู้ต้องหาแล้วจะพบว่ามีการเรียกชื่อเล่นของสามีผิด ซึ่งหากรู้จักกันจริงจะต้องไม่เรียกชื่อเล่นผิดอย่างแน่นอน

ด้าน นายเอกกวี กล่าวว่า ได้นำหลักฐานเป็นเอกสารการซื้อขายรถทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมภาพถ่ายประกอบการซื้อขาย ตลอดจนภาพและคลิปวิดีโอบนเฟซบุ๊ก และเอกสารการจองโรงแรมที่ยืนยันว่านายอัจฉริยะไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดระนองในช่วงเวลาที่กลุ่มขบวนการยาเสพติดก่อเหตุ แต่กำลังเข้าค่ายฝึกซ้อมมวยอยู่ที่ค่ายมวยของตนเองที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งระยะทางก็ไกลกันมาก ไม่มีทางที่นายอัจฉริยะจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้แน่นอน ซึ่งการที่ตนและครอบครัวของนายอัจฉริยะเดินทางมายังกองปราบในวันนี้ ก็เพื่อต้องการให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้รับเรื่องไว้ พร้อมกับสอบปากคำเพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ที่ทางครอบครัวนำมามอบให้ประกอบการพิจารณา ก่อนจะส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการสั่งการต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...