xs
xsm
sm
md
lg

มวลชนแห่ให้กำลังใจ"ปิยบุตร"เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ปอท.สู้คดี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ปอท.โดยมีมวลชนเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก แสดงความมั่นใจกระบวนการยุติธรรม

จากกรณีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายให้ พ.อ.บุริทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมาย คสช. ร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิด นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ในข้อหา ดูหมิ่นศาลและนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2) จากการอ่านแถลงการณ์ของพรรคอนาคตใหม่คัดค้านมติศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ เมื่อวันที่ 7 มี.ค.62

วันนี้ (17 เม.ย.) เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปราบการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. ในฐานะ โฆษก ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ป.อาญาฯ ม.198 ฐานดูหมิ่นศาล และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2560 มาตรา 14(2) นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยมีมวลชนเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

นายปิยบุตร เปิดเผยว่า ตนมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกที่ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ได้รับมอบอำนาจจาก คสช. มาร้องทุกกล่าวโทษตนใน 2 ข้อหา ตนมั่นใจกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทยและการทำงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งที่ผ่านมาก่อนที่จะมาเป็นนักการเมืองตนก็เป็นอาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีการวิพากษ์วิจารย์เชิงวิชาการ ในฐานะนักกฎหมายแต่ไม่เคยถูกแจ้งความร้องทุกข์มาก่อน กระทั่งมาเล่นการเมืองพรรคอนาคตใหม่ได้ไม่ถึงปีกลับถูกแจ้งข้อหาหลายคดี โดยตนมาดูข้อเท็จจริงในการแจ้งข้อกล่าวหาว่าตนกระทำความผิดอย่างไร เพราะมั่นใจว่าไม่มีถ้อยแถลงการณ์ไม่มีคำไหนที่ได้สร้างความเกลียดชัง

นายปิยบุตร เผยอีกว่า ที่ผ่านมา พ.อ.บุรินทร์ ได้รับมอบอำนาจจาก คสช. จึงอยากทราบว่าผู้ใหญ่ท่านใดเป็นผู้มอบอำนาจให้ พ.อ.บุรินทร์ มาแจ้งความร้องทุกข์ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าการถูกแจ้งข้อกล่าวหาในครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับพรรคอนาคตใหม่อย่างแน่นอน ทั้งนี้ได้มีการพูดคุยกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และมีการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ ตนไม่ทราบว่าจะมีผู้สังเกตการณ์จากสถานทูตหรือองค์กรระหว่างประเทศเดินทางมา แต่ได้มีการสอบถามว่าตนถูกดำเนินคดีเพราะอะไร ซึ่งได้มีการสอบถามทุกพรรคการเมืองอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับบรรยากาศ บริเวณอาคารศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ อาคารบี วันนี้ มีการตรวจเข้มบุคคลที่จะเข้ามาในพื้นที่โดนการตรวจบัตรประชาชน ถ่ายภาพบุคคลและตรวจสแกนกระเป๋า รวมทั้งประสานตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เข้ามาดูแลความเรียบร้อยด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...