xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งคลี่คดีแก๊งแว้นถูกยิงดับ เจ็บอีก 2 บนถนนกาญจนาภิเษก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รอง โฆษก ตร.เผยคดีแก๊งแว้นถูกยิงดับ เจ็บอีก 2 บนถนนกาญจนาภิเษก ตำรวจไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง พบประวัติผู้ตายเคยก่อคดีลักทรัพย์ และชอบขับรถสร้างความเดือดร้อนรำคาญชาวบ้าน

วันนี้ (14 เม.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณบนถนนกาญจนาภิเษก แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กทม. เขตพื้นที่ สน.ท่าข้าม ว่าได้รับรายงานจาก สน.ท่าข้าม ว่าวันนี้ (14 เม.ย.) เวลาประมาณ 03.10 น.ได้รับแจ้งเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่อถูกยิงเสียชีวิตบริเวณช่องทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าบางแค บริเวณหน้าสำนักงานประกันสังคม แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กทม. พนักงานสอบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ โดยพบศพ ชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 25-30 ปี อยู่บริเวณข้างรถจักรยานยนต์ ทะเบียน ยนว 482 กรุงเทพมหานคร จึงร่วมกับแพทย์นิติเวชชันสูตรพลิกศพ พบลำตัวมีรอยสักทั้งตัว มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิง และมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 12 ปลอก และปลอกกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 3 ปลอก ตกอยู่บริเวณใกล้เคียง ต่อมาได้นำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศิริราช

จากการสอบสวนปากคำพยานเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายชื่อนายอนุชิต เกตุปราโมท และยังมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อ นายสรรค์พงศ์ สิรินทบูร และนายปรัชญา คงแช่ม ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยชุดสืบสวนอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า คดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานถึงสาเหตุการฆาตกรรมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป โดยจะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง และพิสูจน์ทราบถึงตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมเร่งรัดติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ทราบแล้ว ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขี้น และสร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคม อีกทั้งยังได้กำชับให้ทุกกองบัญชาการในทุกพื้นที่ เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรม ในการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตรา ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย โดยเน้นการตรวจค้น จับกุม อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด บุคคลตามหมายจับ และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ เพื่อลดอาชญากรรมและป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นได้

จากการตรวจสอบนายอนุชิตเคยต้องคดีลักทรัพย์ในท้องที่ สน.แสมดำ เบื้องต้นยังไม่พบชนวนสังหาร เนื่องจากไม่พบว่าผู้ตายเคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นเหตุซึ่งหน้าจากการขับขี่จักรยานยนต์บนท้องถนน หรืออาจจะถูกกราดยิง เพราะไม่พอใจกลุ่มของผู้ตายซึ่งเป็นเด็กแว้นขับขี่จักรยานยนต์สร้างความเดือดร้อนรำคาญ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนเพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...