xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ตร.เตือนปชช.เที่ยวสงกรานต์ เมาแล้วขับจับซ้ำติดคุกแน่นอน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รอง ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบหมวกติดกล้อง และอุปกรณ์การปฏิบัติหน้าที่ภายในจุดตรวจแยกศรีเทพา ขอปชช.เที่ยวสงกรานต์เมาอย่าขับรถ ฝ่าฝืนโทษจับปรับ-จำคุก

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.2562 เวลา 20.00 น. พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและ มอบหมวกติดกล้อง และอุปกรณ์การปฏิบัติหน้าที่ภายในจุดตรวจ ให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่บังคับใช้กฎหมายได้อย่างเฉียบขาด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ณ แยกศรีเทพา พื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยมี พล.ต.ต.ธรรมนูญไตรทิพยพงษ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ข้าราชการตำรวจ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ฝ่ายปกครองและจิตอาสา ให้การต้อนรับ

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีพี่น้องประชาชรเดินทางกลับบ้านเป็นจำนวนมากเพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุ จึงต้องบังคับใช้กฏหมายกวดขันวินัยจราจร ตั้งแต่ต้นทางคือที่จังหวัดสมุทรปราการไปยังปลายทางในต่างจังหวัด จะได้ไม่ต้องขับรถเสี่ยงอันตรายไปตลอดเส้นทาง หรือขับรถเป็นอันตรายต่อผู้อื่นไปตลอดเส้นทาง ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกรนณรงค์บังคับใช้กฏหมายจราจรและความปลอดภัยจราจร จึงดำเนินการอย่างเข้มงวดที่ต้นทางสมุทรปราการและจะเข้มงวดเป็นพิเศษในข้อหาที่ หรือความผิดที่ก่อให้เกิดผลโดยตรงต่อการเกิดอุบัติเหตุจราจรและมีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บจำนวนมาก ก็คือเมาแล้วขับ หรือขับรถด้วยความเร็วสูง และไม่สวมหมวกนิรภัยรวมถึงไม่คาดเข็มขัดนิรภัยในขณะขับรถ และในขณะนี้ที่สมุทรปราการยังมีการดื่มเฉลิมฉลองในการทำงานวันสุดท้ายก่อนที่จะหยุดยาว

ขอประชาสัมพันธ์ฝากพี่น้องประชาชนทุกท่าน ว่า เฉลิมฉลองแล้วดื่มสุราช่วงสงกรานต์ ต้องไม่ขับ ละถ้าขับรถต้องไม่ดื่มเพื่อความปลอดภัยของท่านเองหากท่านใดฝ่าฝืนดื่มและมีปริมาณแอลกอฮอร์ในลมหายใจเกินกว่ากฏหมายกำหนดจะถูกดำเนินคดีในทันที และหากใครถูกจับครั้งแรกอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี และมีโทษปรับ แต่ถ้าใครเคยกระทำผิดมาแล้วและครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 จะโดนเพิ่มโทษจากครั้งที่แล้วและก็บวกในครั้งนี้ไป ศาลจะนำโทษเก่าและโทษใหม่มาบวกกันและพิพากษาลงโทษโดยไม่รอลงอาญา หากใครทำผิดครั้งที่ 2 รับลองติดคุกแน่นอนกำลังโหลดความคิดเห็น...