xs
xsm
sm
md
lg

สิบล้อขนไม้อัดเต็มคันเบรกแตกพลิกหงายท้อง ทับร่างคนงานดับ 1 เจ็บ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


เกิดอุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกไม้อัด เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณแยกรัชดาท่าพระ ตัดราชพฤกษ์ เดอะมอลล์ท่าพระ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี บาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย เป็นคนงานที่มากับรถ ถูกรถบรรทุกทับร่างอยู่บนเกาะกลาง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้วันนี้ (10 เม.ย) เมื่อเวลา 04.30 น. พ.ต.ท.สุพจน์ มีเย็น สว.(สอบสวน) สน.ตลาดพลู รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ เสียหลักพลิกคว่ำทำให้แก๊สรั่วไหล มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณแยกรัชดาท่าพระ ถนนรัชดาภิเษก-ท่าพระ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จราจร สน.ตลาดพลู แพทย์เวร แผนกนิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่สำนักบรรเทาสาธารณภัย กทม. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณเกาะกลางถนน ห่างแยกรัชดา-ท่าพระ ประมาณ 20 เมตร พบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน 83-1726 กาญจนบุรี สภาพรถพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่บนเกาะกลางถนน โดยมีแผ่นไม้อัดที่บรรทุกขนมาหล่นกระจายเกลื่อนพื้นถนนฝั่งขาเข้าและขาออก เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดการจราจรชั่วคราว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงต้องใช้น้ำฉีดถังก๊าซเอ็นจีวี ที่ติดตั้งใกล้บริเวณล้อรถหน้า ที่รั่วไหลไม่ให้ฟุ้งกระจาย

จากการตรวจสอบภายในรถพบคนขับได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือออกมา ก่อนนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า และยังพบผู้ชายเสียชีวิตอีก 1 ราย สภาพศพถูกรถบรรทุก 10 ล้อทับร่างอยู่บนเกาะกลางถนน เจ้าหน้าที่จึงนำรถยกเครนขนาดใหญ่ เพื่อมายกเคลื่อนย้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ก่อนนำศพผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ดำเนินการต่อไป

จากการสอบถามคนขับที่ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า ได้ขับรถบรรทุกมาจากบริษัท ไทยเคนบอร์ด จำกัด ย่านอรุณอัมรินทร์ เพื่อขนนำแผ่นไม้อัด จำนวน 1,900 แผ่น น้ำหนักกว่า 15 ตัน ไปส่งให้ลูกค้าที่ซอยประดู่ 1 ย่านสาทร โดยขับรถมาตามเส้นทางถนนรัชดา-ท่าพระ ขาออกมุ่งหน้าแยกรัชดา-ท่าพระ ขณะรถวิ่งลงจากสะพาน ก็พยายามวิ่งแล่นเพื่อชะลอความเร็ว เนื่องจากด้านหน้าเป็นถนนสี่แยก ช่วงที่เหยียบเบรกชะลอรถ จึงทำให้รถวิ่งส่ายไปมาแล้วหมุน จนรถเสียหลักพลิกคว่ำหงายท้อง

พ.ต.ท.สุพจน์ มีเย็น เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ในขณะนี้กำลังตรวจสอบชื่อผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตอยู่ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่ารถคันเกิดเหตุน่าจะเบรกแตกขณะกำลังวิ่งลงสะพานข้ามแยกท่าพระ จนทำให้เสียหลักบังคับรถไม่หยุดและแหกโค้งพลิกคว่ำ ส่วนทรัพย์สินของหลวงที่เสียหายเท่าที่ประเมินเบื้องต้นนั้นก็จะเป็นเสาไฟส่องสว่าง ป้ายสัญญาจราจร และต้นไม้เกาะกลางถนน ซึ่งขณะนี้กำลังประสานเจ้าของบริษัทดังกล่าวเข้ามาสอบสวน พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบสภาพรถคันเกิดเหตุ และตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน ก่อนสรุปสาเหตุเพื่อดำเนินคดีต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...