xs
xsm
sm
md
lg

ลุงขี่จักรยานยนต์เฉี่ยวท้ายรถกระบะเสียหลักล้มถูกรถเมล์ทับซ้ำเสียชีวิตคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พ่อค้าขายหมูขี่จักรยานยนต์เฉี่ยวท้ายรถกระบะและเสียหลักล้ม โดนรถเมล์สายสะพานใหม่-ตลาดวงศกร ขับผ่านมาพอดีทับเสียชีวิต บริเวณถนนหทัยราษฎร์ หมู่ที่ 11 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 8 เมษายน 2562 ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จอดนอก รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรคูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุจักรยานยนต์เฉี่ยวท้ายรถกระบะและเสียหลักล้มไปถูกรถเมล์ทับและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนหทัยราษฎร์ หมู่ที่ 11 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรจากนิติเวชโรงพยาบาลภูมิพลฯ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขข 43 กทม. จอดอยู่ข้างทาง และที่บริเวณด้านหลังขวามีรอยเฉี่ยวชนจนไฟท้ายแตก หลังจากถูกรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน ฬรษ 870 กทม. สภาพพังยับเยิน ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายวีระพงษ์ กนกทิพย์วรรณ อายุ 62 ปี เดินอยู่บ้านเลขที่ 2/1 2 2 ซอยบางแวก 64 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร โดยผู้ตายมีอาชีพขายหมูสดในตลาดใกล้เคียง และขณะกำลังขับรถกลับบ้านพักที่ย่านคลอง 8 ลำลูกกา ที่ถูกรถเมล์ ปอ.1009 วิ่งระหว่างสายสะพานใหม่-ตลาดวงศกร หมายเลขข้างรถ 33 ทะเบียน 14-1250 กรุงเทพฯ สีชมพูฟ้า เฉี่ยวชนซ้ำจนเสียชีวิตโดยมี น.ส.พรรษพร รักสนิม อายุ 47 ปี และคนขับรถกระบะยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุ

น.ส.พรรษพรให้การว่า สามีตนได้ขับรถมาจอดรถข้างทาง ส่วนตนเองได้ลงมาซื้อกับข้าวได้ประมาณ 2 นาที จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังโครม พร้อมกับที่รถเมล์ที่วิ่งผ่านไปพอดี จึงได้เดินออกมาจากร้าน แต่ก็ไม่ทราบว่าผู้ตายเฉี่ยวชนกับรถตนเอง

ทางด้านนายธนดล ธรรมมา อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดนครพนม ผู้ขับขี่รถประจำทางให้การว่า ตนเองขับรถมาจากสะพานใหม่ และกำลังจะเข้าอู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ระหว่างที่ตนเองขับรถมาตามปกติ จากนั้นก็มีรถนั่งส่วนบุคคลได้จอดข้างทางด้านซ้าย ตนก็วิ่งมาเลนกลางตามปกติ และได้ยินเสียงคล้ายกับมีอะไรบางอย่างมาโดนรถตน จากนั้นได้ขับไปจอดทางห่างจากจุดเกิดเหตุเล็กน้อยและเดินลงมาดู พบว่ามีจักรยานยนต์ล้มและเห็นมีผู้เสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ตนเองนำรถเข้าไปจอดที่โรงพักเพื่อทำการสอบสวน

ทางด้าน ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จอดนอก รอง สว.สอบสวน สถานีตำรวจภูธรคูคต จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร จากนั้นจึงได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวคนขับรถทั้ง 2 คันไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อทำการสอบสวนถึงสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่วนผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังนิติเวช โรงพยาบาลภูมิพล เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ทางญาติไปรับศพนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...