xs
xsm
sm
md
lg

ส่อฆาตกรรม ผลชันสูตรชี้สาว หน.สำนักปลัด อบต.วังโตนดโดนของแข็งกระแทกเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -เผยผลชันสูตรพบสาว หน.สำนักปลัด อบต.วังโตนด หลังมีคนพบนอนเสียชีวิตภายในรถเก๋งกลางป่ากระถินณรงค์ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พบที่หน้าอกถูกของแข็งกระแทกอย่างรุนแรง

วันนี้(31 ม.ค.)พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีพบศพหญิง น.ส.จาริณี แจ่มจ้า หัวหน้าสำนักปลัด อบต.วังโตนด ที่หายตัวไป หลังจากมีการประกาศตามหาคนหายในสื่อสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย จนกระทั่งพบว่านอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถเก๋ง ภายในป่ากระถินณรงค์ ริมถนน ในเขตพื้นที่ สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ท่าใหม่ ว่า เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.20 น. รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพหญิงนอนเสียชีวิตที่บริเวณป่าริมถนนบ้านพลงเผว หมู่ 3 ต.โขมง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จากนั้นพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถเก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สีเขียว หมายเลขทะเบียน กท 4318 จันทบุรี จอดหันหน้าเข้าไปยังบริเวณป่ากระถินณรงค์ พบประตูรถทั้ง 4 บานปิดอยู่ โดยจากนั้นพบศพ ผู้ขับขี่นั่งเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง เป็นหญิงจำนวน 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.จาริณี นั่งเสียชีวิตอยู่ภายในเบาะคนขับ ลักษณะศีรษะ เอียงไปทางด้านซ้าย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีส้มดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีเสื้อคลุมปิดใบหน้า

จากนั้นจึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้ตายในสถานที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องร่อยการต่อสู้หรือทำร้ายแต่อย่างใด จากนั้นจึงได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุ ออกไปทำงานตั้งแต่ ช่วงเช้าของ วันที่ 25 มี.ค. แล้วไม่กลับเข้าบ้าน ทางญาติจึงได้ไปแจ้งความคนหายที่ สภ.ทุ่งเบญจา เมื่อวันที่ 26 มี.ค. เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยออกตามหาไว้แล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้ารถของผู้ตาย พบว่าก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ในช่วงตอนเย็น ผู้ตายได้มีการนัดหมายพูดคุยกับผู้ต้องสงสัย จนกระทั่งขับรถไปตามสถานที่นัดหมาย เมื่อพบผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นชายคนดังกล่าวได้ขับรถจักรยานยนต์นำหน้ารถเก๋งของผู้ตาย ซึ่งผู้ตายได้ขับตามไป จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณที่เกิดเหตุ จนกระทั่งภาพกล้องวงจรปิดหน้ารถของผู้ตายได้ตัดไป

ซึ่งขณะนี้ ทาง พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.ท่าใหม่ ได้รับรายงาน ผลการผ่าชันสูตรพลิกศพสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ตายทำให้ ทราบว่า เสียชีวิตจากถูกของแข็งกระแทกเข้าบริเวณหน้าอกอย่างรุนแรง ภายหลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง และทำการถ่ายภาพ วาดแผนที่เกิดเหตุโดยสังเขป โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่หาเบาะแส ข้อมูล คนร้าย รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และรวมถึงเส้นทางการขับขี่ของผู้ตาย ประกอบกับข้อมูลการติดต่อทางโทรศัพท์มือถือของผู้ตายที่จะเชื่อมโยงไปถึงตัวคนร้าย

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ โดยพนักงานสอบสวนได้เร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องและสอบปากคำพยาน โดยยังคงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการลงพื้นที่เพื่อหาพยานหลักฐานและจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน อย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรมสำหรับทุกฝ่าย อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมทั้งฝ่ายสืบสวนให้เร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหาย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคม ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชน มีข้อมูลหรือพบเบาะแสสำคัญที่เกี่ยวข้องกับคนร้ายในคดีดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สภ.ท่าใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 039-431-111 และ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) หมายเลขโทรศัพท์ 1599


กำลังโหลดความคิดเห็น...