xs
xsm
sm
md
lg

ทลายแหล่งขายหมึกปลอม นำเข้าจากจีน ย่านบางบัวทอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -ปอศ.ทลายเครือข่ายลักลอบผลิตและจำหน่ายหมึกปลอม ยี่ห้อ เอชพี แคนนอน บราเธอร์ ซัมซุง ย่านบางบัวทอง นำเข้าผงหมึกมาจากจีนมูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท
วันนี้ (29 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.45 น. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพล อิสสระเสรี รอง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล ผกก.4 บก.ปอศ. และเจ้าหน้าที่ ปอศ. ร่วมกันแถลงการทลายเครือข่ายลักลอบผลิตและจำหน่ายหมึกปลอมเครื่องหมายการค้าหลายยี่ห้อ อยู่ในย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมยึดของกลาง ตลับหมึกปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อ เอชพี แคนนอน บราเธอร์ ซัมซุง พร้อมด้วยอุปกรณ์การผลิต กล่อง ถุงบรรจุภัณฑ์ สติกเกอร์เรืองแสงทั้งที่ปลอม และที่ตัดจากกล่องสินค้าของแท้ และของกลางอื่นๆ รวมจำนวนกว่า 37,600 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ ปอศ. ได้รับแจ้งจาก นายทรงกรด ชูศรี ตัวแทนจาก ผู้กล่าวหา รับมอบอำนาจจาก เอชพี ฮิลเล็ตต์ แพ็คการ์ด กรุ๊ป แอลแอลซี ผู้เสียหาย ว่ามีผู้จับกุมผู้ลักลอบผลิตและจำหน่ายหมึกพิมพ์ปลอมเครื่องหมายการค้าหลายยี่ห้อ ในพื้นที่บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 4 บก.ปอศ. สายลับ ดำเนินการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ตั้งแต่เดือนมกราคม 2562 เรื่อยมาจนกระทั่งสามารถขอหมายค้นจากศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ เข้าตรวจค้นสถานที่ในเครือข่ายดังกล่าวได้จำนวน 7 แห่ง ซึ่งเป็นบ้านพัก ใน ต.พิมลราช , ต.พิมลราช , ต.บางคูรัด ทั้งหมดอยู่ใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ภายหลังการตรวจค้นเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางได้ดังกล่าว

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวอีกว่า ของกลางทั้งหมดมีแหล่งผลิตในพื้นที่บางบัวทอง จ.นนทบุรี แต่นำเข้าผงหมึกมาจากต่างประเทศ เช่น ประเทศจีน โดยรับซื้อหลอดหมึกที่ใช้แล้วจากร้านขายของเก่า เอาหมึกมาเติมบรรจุเข้าไปใหม่ เป็นสินค้าที่ปลอมทั้งหมด ส่วนราคาต่างกันแค่หลักร้อย ขายผ่านโซเชียล จากการตรวจค้นเมื่อวานนี้ 7 เครือข่าย พบคนเฝ้าสินค้า 3 คน ตำรวจกันไว้เป็นพยาน หลังจากนี้จะมีการสืบสวนขยายผลถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด สำหรับประชาชนที่ซื้อสามารถตรวจสอบได้จากช่องทางจัดจำหน่าย โดยลักษณะเครื่องหมายการค้าจะแตกต่างกันพอสมควร ทั้งการบรรจุภัณฑ์

อย่างไรก็ตามทาง บก.ปอศ. ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้บริโภคทราบว่า ไม่ควรซื้อหรือให้การสนับสนุนสินค้าที่ละเมิดเครื่องหมายการค้าหรือละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะอาจได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพและอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ประเทศไทยถูกกีดกันทางการค้าในเวทีการค้าโลก อันจะทำให้เกิดความเสียหายต่อภาคเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศไทย
กำลังโหลดความคิดเห็น...