xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบหิ้ว “จุ๊บ แก้วพยศ” มือฆ่าโบกปูนเข้ากรุงสอบเครียด ยังปากแข็ง เจอข้อหาหนัก เจตนาฆ่า อำพรางศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบปราม หิ้ว “จุ๊บ แก้วพยศ” ผู้ต้องสงสัยฆ่าโบกปูนจาก อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง สอบเครียด ยังปากแข็งขอให้การในชั้นศาล ตำรวจตั้ง 2 ข้อหาหนัก เจตนาฆ่า และอำพรางศพ เตรียมค้านประกันตัว พร้อมจ่อตามคนร้ายอีกรายที่ยังหลบหนี

กรณีพบศพชายถูกฆ่ายัดถังน้ำมันโบกปูนฝังดินลึก 4 เมตร บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเกษตรนวมินทร์ ซึ่งทราบตัวภายหลังว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับที่เคยมีผู้แจ้งความคนหายไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา โดยทางญาติผู้ตายได้ตั้งข้อสงสัยไว้ว่า ปมการฆ่าอาจเกิดจากปัญหาชู้สาวระหว่างผู้ตายกับนายจ้าง ซึ่งเป็นญาติห่างๆ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 18.45 น. วันนี้ (28 มี.ค.) ที่ สน.บางเขน พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) และ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สนับสนุน บก.ป. และ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน ร่วมสอบปากคำนายประยูน หรือ จุ๊บ แก้วพยศ อายุ 48 ปี ผู้ดูแลร้านค้าวัสดุก่อสร้างย่านเกษตรนวมินทร์ ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่ายัดถังฝังดิน นายอัชฌา หรือ ขิก หนูปทุม อายุ 38 ปี ชาว จ.พัทลุง ซึ่งเป็นญาติของนายประยูน ภายหลังชุดสืบสวนกองปราบปรามได้ควบคุมตัวมาจาก อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ซึ่งได้เข้ากดดันรอบบริเวณที่พักตั้งแต่เมื่อช่วงสายของวัน โดยระหว่างคุมตัวเข้าสอบ นายประยูน ปฏิเสธไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.เอกชัย กล่าวว่า คดีดังกล่าว สน.บางเขน ได้ประสานการทำงานร่วมกับตำรวจกองปราบ ก่อนขออนุมัติศาลจังหวัดมีนบุรีออกหมายจับในฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และ “ปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ” โดยตำรวจได้ร่วมกันกดดันคนร้ายจนยอมมอบตัว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวนและขอให้การในชั้นศาล ซึ่งทางตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวไว้ก่อน แต่ยืนยันว่า มีพยานหลักฐานที่จะสามารถเอาผิดผู้กระทำผิดได้

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า คดีนี้ ผู้ต้องหามีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธความผิดได้ ซึ่งทางเราได้ส่งรายละเอียดหลักฐานต่างๆ ทั้งในทางนิติวิทยาศาสตร์ และขั้นตอนการกระทำตั้งแต่ลงมือฆ่า เคลื่อนย้ายศพ ผสมปูนจนถึงขั้นนำรถแบ็กโฮขุดดินฝังให้ศาลพิจารณากระทั่งออกหมายจับ ซึ่งรายละเอียดเชิงลึกยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ทั้งนี้ หากพบว่ามีใครเกี่ยวข้องเพิ่มเติม ก็จะดำเนินการออกหมายจับตามพยานหลักฐานต่อไป

สำหรับปมการฆาตกรรมขณะนี้ยังคงเป็นเรื่องของการชู้สาวระหว่างผู้ตายกับนายประยูน ตามที่เคยได้แถลงไปก่อนหน้านี้ ซึ่งผู้ต้องหาได้ลงมือฆ่าในที่เกิดเหตุ ขณะที่ตอนนี้ยังไม่พบอาวุธที่ใช้ลงมือ ซึ่งรายงานแพทย์ระบุว่า ผู้ตายได้ถูกของแข็งกระแทกอย่างแรงที่ศีรษะ ส่วนผู้หญิงที่เป็นประเด็นยังไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทางคดีแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พอจะทราบคร่าวๆ ว่าคนร้ายอีกรายหลบหนีอยู่ในพื้นที่ใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...