xs
xsm
sm
md
lg

รวบ อดีต จนท.บัญชีสหกรณ์ ออมทรัพย์เอแบค ปลอมเอกสารสมาชิกกู้เงินกว่า 20 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจกองปราบปราม ตามจับ อดีตเจ้าหน้าที่บัญชีออมทรัพย์เอแบค ปลอมเอกสารสมาชิกกู้เงิน เสียหายกว่า 20 ล้านบาทวันนี้ (26 มี.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นางพรทิพย์ ดีมารยาตร์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159/126 ซอยคู้บอน 27 แยก 60 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 519/2560 ลงวันที่ 4 ก.ค. 2560 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง,ร่วมกันปลอมเอกสาร เอกสารสิทธิและใช้เอกสาร เอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารปลอม ร่วมกันปลอมเอกสาร และใช้เอกสารปลอมร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน" ได้บริเวณหน้าร้านขายพันธุ์ไม้ ริมถนนสุวรรณศร ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 2558 ทางสหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) พร้อมด้วยผู้เสียหายซึ่งเป็นสมาชิกสหกรณ์จำนวนหนึ่งได้เข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปรามเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นางกัญชลิกา กุลพนิชย์ อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินสหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ นางพรทิพย์ ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีของสหกรณ์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน หลังตรวจสอบพบว่าทั้งสองคนได้ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารของสมาชิกสหกรณ์นำไปใช้กู้ยืมเงินของสหกรณ์โดยที่ผู้เสียหายไม่ทราบเรื่อง รวมผู้เสียหายกว่า 140 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานจนมีการออกหมายจับนางกัญชลิกา และ นางพรทิพย์ ก่อนจะสามารถติดตามจับกุมนางกัญชลิกา ได้ในเวลาต่อมา คงเหลือนางพรทิพย์ ที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่าหลังก่อเหตุได้หนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นางพรทิพย์ ให้การรับสารภาพ ว่าทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีอยู่ที่สหกรณ์ดังกล่าวมาเป็นระยะเวลาร่วม 10 ปี และเคยได้รับรางวัลบุคลากรดีเด่นของ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตหัวหมาก เมื่อปี 2553 หลังจากนั้นไม่นานได้ประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงินจึงไปกู้เงินจากนายทุนเงินกู้นอกระบบมา แต่ว่าไม่สามารถแบกรับภาระดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูงได้ ทำให้วงเงินที่เป็นหนี้พอกพูนเพิ่มขึ้นหลายเท่า จึงตัดสินใจร่วมกับนางกัญชลิกา ก่อเหตุดังกล่าวเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ ทั้งนี้ภายหลังก่อเหตุตนได้หลบหนีไปซ่อนตัวตามบ้านเพื่อนต่างๆ ก่อนจะย้ายมาช่วยเพื่อนขายพันธุ์ไม้อยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งศาลอาญา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...