xs
xsm
sm
md
lg

“ดร.เซปิง” แจ้งความ “หนุ่ม กรรชัย” พร้อมแขกรายการหมิ่นประมาท อ้างไม่เคยสัญญาศัลยกรรมไร้รอยแผล-ทำหน้าอ่อนเยาว์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “ดร.เซปิง” ประธานโครงการเฟซออฟ แจ้งความหมิ่นประมาท “หนุ่ม กรรชัย” พร้อมผู้ร่วมรายการ และทนายความ รวม 7 ราย กล่าวหาโครงการฯ ทำให้เสียหาย บอกไม่เคยสัญญาเมื่อศัลยกรรมแล้วจะไม่มีรอยแผลเป็น และทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์วันนี้ (22 มี.ค.) เมื่อเวลา 10.20 น. ที่ สน.พญาไท ดร.เซปิง ไชยศาส์น อายุ 46 ปี ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ พร้อมด้วยนายจำนงค์ ไชยมงคล ทนายความส่วนตัว เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ปรัชวีย์ ลิ้นฤาษี รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท เพื่อแจ้งความดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ต่อพิธีกรรายการชื่อดัง นายภูดิท กำเนิดพลอย หรือหนุ่ม กรรชัย พร้อมทั้งผู้เข้าร่วมรายการ 5 คน และทนายความอีก 1 คน รวมทั้งหมด 7 คน หลังทั้งหมดได้ไปออกรายการโหนกระแส แล้วพาดพิงถึงโครงการเฟซออฟไปในทางที่ทำให้เสียหาย โดยมี พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พญาไท ร่วมรับฟังการสอบสวน

ดร.เซปิงกล่าวว่า รายการดังกล่าวมีการเชิญผู้เสียหายไปร่วมรายการดังกล่าวโดยไม่มีการสอบถามข้อมูลมาที่ตนเองหรือแม้แต่สืบหาข้อเท็จจริงก่อนไปนำไปออกอากาศเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยกล่าวอ้างว่ามีแพทย์รายหนึ่งในโครงการได้หลอกลวงคนไปทำศัลยกรรมกับโครงการเฟซออฟ เปลี่ยนจากหน้าคนเป็นหน้าผี ผู้ร่วมรายการทั้งหมดอ้างว่ามีรอยแผลเป็นหลังจากการทำศัลยกรรม ซึ่งก่อนเข้าร่วมโครงการทางเราไม่เคยสัญญาว่าจะไม่มีรอยแผลเป็น หรือศัลยกรรมให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ลงแต่อย่างใด รอยบาดแผลหรือคีรอยด์ดังกล่าวอาจเกิดขึ้นได้เพราะไม่ดูแลตัวเองตามขั้นตอน ไม่ว่าจะอาหารการกิน และระเบียบวินัยการใช้ชีวิต ยกตัวอย่างเช่นตนเคยเห็นว่าผู้ร่วมโครงการบางรายโพสต์ภาพใช้ชีวิตดื่มสุรา กินอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ ตนยืนยันว่าไม่เคยฉ้อโกงและหลอกลวงใครทั้งสิ้น จึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีต่อบุคคลที่ได้ร่วมออกรายการทั้งหมด นอกจากนี้ ผู้ร่วมออกรายการที่เข้าร่วมโครงการยังมีการค้างชำระค่าดำเนินการแก้ไขใบหน้าอีก 5 ราย

ดร.เซปิงกล่าวว่า โครงการเฟซออฟได้รับการจดทะเบียนลิขสิทธิ์ชื่อและเครื่องหมายการค้าอย่างถูกต้อง โครงการดังกล่าวมีเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย หลังเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นได้มีผู้ติดต่อเข้ามายกเลิกไม่เข้าร่วมโครงการจำนวนมาก รวมถึงต่อว่าด่าทอจนสร้างความเสียหายทางชื่อเสียงและตนเองจนไม่สามารถตีเป็นราคาตัวเงินได้

ด้าน ร.ต.ท.ปรัชวีย์กล่าวว่า หลังจากนี้จะสอบปากคำ ดร.เซปิง พร้อมรวบรวมหลักฐานและดำเนินการเรียกกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 7 รายมาสอบปากคำ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเรียกตัวเข้าพบเมื่อใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...