xs
xsm
sm
md
lg

สาวสุดทนโจรขึ้นบ้านเป็นว่าเล่น แจ้งความตำรวจแนะทางแก้ให้ย้ายบ้านหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตีนแมวอาละวาดหนัก หมู่บ้านพฤกษา 13 ย่านคลองสาม โดนขโมยขึ้นแทบทุกหลัง เผยเจ้าของบ้านอยู่ยังกล้าลงมือ เหิมถึงขนาดนอน อาบน้ำปะแป้งเสร็จสรรพ ไปแจ้งความก็ได้แค่ลงบันทึกประจำวัน แถมตำรวจแนะมีทางเดียว คือ ย้ายบ้านหนี

วันนี้ 19 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “กู' เด๊ะ” ได้โพสต์ข้อความช่วยแชร์ด้วยค่ะ เก็บหลักฐานโจรขึ้นบ้าน มบ.พฤกษา 13 คลองสามแหล่งโจร ขึ้นบ้านโน้น ขึ้นบ้านนี้ ขึ้นทุกวัน ไม่มีปัญญาจับได้สักที ขึ้นบ้านเรามาตอน 2 ทุ่มครึ่ง แถมมีคนอยู่ในบ้านด้วยนะ ขึ้นบ้านเราเสร็จไปขึ้นบ้านซอยถัดไปอีก ไม่เกรงกลัวอะไรเรย ไปแจ้งความตำรวจเหน็บมาว่า มีทางเดียว #ย้ายบ้านหนี คือเราซื้อบ้านหลังละ 100 หรอ พูดมาได้ ประชาชนเดือดร้อน คุณเป็นตำรวจให้คำปรึกษาได้แย่มาก แถวบ้านนี้โดนขึ้นแทบทุกหลัง ไม่มีคัยมาดูแล แจ้งความ ลงบันทึกประจำวันละก็จบ ทุกวันนี้เราต้องช่วยตัวเอง นอนหลับไม่เคยลง กลัวว่าวันไหนมันจะเข้ามาอีก #ประชาชนเดือดร้อนวอนผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลด้วยค่ะ

ผู้สื่อได้เดินทางไปดูและจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่หมู่บ้านพฤกษา 13 บ้านเลขที่ 37/1291 ซ.18 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ปลูกติดกันเป็นแนวยาว บริเวณหน้าบ้านพบประชาชน ที่พักอาศัยในหมู่บ้านกำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่จำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบกับ น.ส.ประภาพรรณ เก่งเขตรวิทย์ อายุ 30 ปี ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูที่ประตูห้องน้ำชั้นที่ 2 ที่ถูกคนร้ายเจาะฝ้า ก่อนปีนลงมาลักทรัพย์ อะไหล่แต่งรถยนต์ กระจกแต่งรถยนต์ รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท ก่อนหลบหนีไป

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 18 มีนาคม 2562 เวลา 20.30 น.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง และมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้ามาเก็บพยานหลักฐาน ซึ่งเหนือฝ้าชั้น 2 พบว่า สามารถเดินทะลุกันได้ทุกหลัง มีเพียงเหล็กตาข่ายบางๆ กั้นอยู่ โดยคนร้ายได้เจาะจนสามารถเดินทะลุได้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองกลัวมาก เพราะขณะเกิดเหตุแม่อยู่บ้านเพียงคนเดียว หากคนร้ายลงมาอาจจะได้รับอันตราย อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะนี่ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรก เพราะบ้านฝั่งตรงข้าม ก็ถูกคนร้ายที่คาดว่าเป็นคนๆเดียวกัน ได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในบ้านถึง 3 ครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ถึงขนาดว่าคนร้ายนอนทิ้งร่องรอย การอาบน้ำปะแป้ง โดยโจรได้เงินจำนวนหนึ่ง และโทรทัศน์ไป

ทางด้าน นางศิริเพ็ญ อุดมศรี อายุ 47 ปี เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุยังโชคดีที่ตนเองยืนคุยกับเพื่อนบ้านอยู่นอกบ้านสายตาได้หันไปเห็นว่าไฟห้องนอนลูกสาวชั้น 2 เปิดไฟขึ้นมา ทั้งที่ไม่มีคนอยู่ถึง 2 ครั้ง ตนจึงค่อยๆ ย่องเข้าไปเปิดไฟในบ้าน ก็พบว่าคนร้ายได้เจาะฝ้าห้องน้ำชั้น 2 และคนร้ายหลังก่อเหตุได้ปีนกลับขึ้นไปบนฝ้าแล้ว กระทั่งไปปีนลงบริเวณบ้านหลังข้างๆ ซึ่งเป็นบ้านร้าง ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีไปในสวนสาธารณะโดยที่มีชาวบ้านวิ่งติดตามแต่ไม่ทัน

ทางด้าน นางมาลัย สุวรรณคติ อายุ 60 ปี เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนเอง รปภ.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไล่ติดตามคนร้ายโดยคนร้ายได้ปีนทะลุฝ้าเพื่อที่จะพยายามจะลงที่บ้านเลขที่ 37/1284 ในซอย 20 ที่หลังชนกันแต่ไม่สามารถลงมาได้ เพราะมีเจ้าหน้าที่ติดตามไป ทำให้คนร้ายกลับมาแอบอยู่ที่บ้านร้างข้างบ้านที่ก่อเหตุก่อนจะใช้จังหวะเผลอปีนออกไป โดยพบว่าเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกางเกงขาสั้นลายทหารได้วิ่งหลบหนีไปทุกคนพยายามไล่ติดตามแต่ไม่ทันกำลังโหลดความคิดเห็น...