xs
xsm
sm
md
lg

ยกฟ้องเสี่ยร้านทองบางใหญ่คดียักยอกทรัพย์ ฉ้อโกงประชาชนชี้มีคำสั่งซื้อจริง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ศาลยกฟ้องเสี่ยร้านทองดังบางใหญ่คดีลูก สส.กทม.แจ้งความดำเนินคดียักยอกทรัพย์ ฉ้อโกงประชาชน ระบุมีหลักฐานคำสั่งซื้อจริง

วันนี้( 19 มี.ค.)เมื่อเวลา 16.00 น. ที่สำนักงานกองทุนยุติธรรม ชั้น 22 อาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ดร.ดำรงชัย ปานจุ้ยเจริญดี อายุ 54 ปี เจ้าของห้างทองคำดำรงชัย 9 บางใหญ่ซิตี้ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เดินทางเข้าพบ น.ส.มยุรี จำจรัส ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนยุติธรรม และเลขานุการ คณะอนุกรรมการให้ความช่วยเหลือประจำกรุงเทพมหานคร เพื่อยื่นหนังสือแสดงความขอบคุณ ที่สำนักงานกองทุนยุติธรรม ได้ให้ความช่วยเหลือให้โอกาสได้เข้าถึงขบวนการยุติธรรมโดยช่วยเหลือประกันตัวในระหว่างพิจารณาคดี จนศาลมีคำสั่งยกฟ้องในที่สุด

สืบเนื่องจากกรณีที่เป็นข่าวว่า นายเอกลักษณ์ ปัญญาสกุลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทแห่งหนึ่ง แจ้งความดำเนินคดีกับ ดร.ดำรงชัย ปานจุ้ยเจริญดี และ น.ส.ศศพักตร์ ศิริสินโอฬาร 2 ผู้บริหารห้างทองดังกล่าวว่าร่วมกันยักยอกทรัพย์ และฉ้อโกงประชาชน โดยมีการโฆษณาชักชวนให้ร่วมลงทุนทองคำผ่านเฟซบุ๊ก แต่กลับไม่ได้รับผลตอบแทนทำให้เสียหายเป็นเงินกว่า 25 ล้านบาท หลังจากนั้นพนักงานสอบสวน กองบังคับการกองปราบปราบ ได้พิสูจน์หลักฐานแล้วสั่งไม่ฟ้อง สำนักงานอัยการ จ.นนทบุรีสั่งไม่ฟ้อง จึงทำให้ นายเอกลักษณ์ ปัญญาสกุลวงศ์ ผู้เสียหาย ดำเนินเรื่องส่งฟ้องด้วยตนเอง และเมื่อวันที่ 4 มี.ค.62 ศาลแขวงนนทบุรี มีคำสั่งยกฟ้อง เนื่องจากมีหลักฐานว่าโจทย์มีคำสั่งซื้อทองคำค้างจริง จึงพิพากษายกฟ้อง

ดร.ดำรงชัย ปานจุ้ยเจริญดี เจ้าของห้างทองคำดำรงชัย 9 บางใหญ่ซิตี้ เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้รับหนังสือจากกองทุนยุติธรรมให้การช่วยเหลือตน แต่ตนได้รับการยกฟ้องแล้วในเรื่องคดีที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง วันนี้ตนได้รับการยกฟ้องแล้ว ตนต้องขอขอบคุณทางศาลที่ให้โอกาสตนได้พิสูจน์หลักฐาน ต้องขอขอบคุณขบวนการยุติธรรมทุกฝ่าย ทั้งกองปราบ อัยการ ที่สั่งไม่ฟ้อง ศาลแขวงนนทยุรีได้ยกฟ้อง ซึ่งได้พิสูจน์ความจริงโดยละเอียดพบว่าผู้เสียหายมีคำสั่งซื้อทองค้างกับตนจริง สำหรับกองทุนยุติธรรมที่ให้ความช่วยเหลืออย่างดีมาก เพราะตนเพิ่งทราบว่ามีหน่วยงานนี้ เดิมพยายามขอความช่วยเหลือจากหลายหน่วยงานแต่ได้รับคำปฎิเสธเพราะตนเป็นเจ้าของร้านทอง ต้องขอบคุณท่าน ผอ.ที่มองลึกถึงความเป็นจริง แต่ทางกองทุนช่วนเหลือเฉพาะคนจน แต่ถ้ามองนักธุรกิจที่ล้มจะรู้ว่ามีความเสียหายมากกว่า และจนมากกว่าที่กองทุนกำหนด ตนอยากบอกถึงประชาชนว่าประเทศเรามีกองทุนยุติธรรมที่ให้ความช่วยเหลือจริงและสามารถให้เราเข้าถึงขบวนการยุติธรรมได้ โดยที่เราไม่มีเงินเลย ผู้ที่เดือดร้อนสามารถไปติดต่อขอยื่นเรื่องได้

น.ส.มยุรี จำจรัส ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนยุติธรรม และเลขานุการ คณะอนุกรรมการให้ความช่วยเหลือประจำกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สำหรับภาระกิจของกองทุนยุติธรรมมี 4 ภาระกิจที่จะช่วยเหลือประชาชน ภาระกิจที่ 1 คือการช่วยเหลือประชาชนในการดำเนินคดี หาทนายความให้ หาค่าธรรมเนียมศาลให้ ถ้าไม่มีค่าเดินทางค่าที่พัก ทางกองทุนก็จัดหาให้ออกค่าใช้จ่ายโดยรัฐ ภาระกิจที่ 2 เรื่องหลักประกันการปล่อยตัวชั่วคราว ภาระกิจที่ 3 การถูกระเมิดสิทธิมนุษยชน และภาระกิจที่ 4 เรื่องสนับสนุนการให้ควารมรู้เรื่องกฎหมายแก่ประชาชน การเข้าถึงกองทุนยุติธรรมสามารถยื่นคำขอได้ในทุกจังหวัดที่ประชาชนมีภูมิลำเนาหรือถิ่นที่อยู่ อยู่จังหวัดไหนก็ยื่นที่จังหวัดนั้น หรือสอบถามได้ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดทุกจังหวัด หรือประชาชนเดือดร้อนสามารถติดต่อได้ที่อาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ประชาชนที่จะเข้าถึงจะพิจารณาจากข้อเท็จจริง และมีฐานะทีไม่สามารถเข้าถึงกิงทุนยุติธรรมได้ด้วยตัวเอง และต้องไม่มีกฎหมายอื่นให้ความช่วยเหลือ สำหรับการขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา จะดูที่จำเลยมีพฤติกรรมหลบหนีหรือไม่ ถ้าออกมาสู่สังคมแล้วสังคมจะปลอดภัยจากการได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่ ขณะนี้ประชาชนรู้จักกองทุนยุติธรรมน้อยมาก ถ้าประชาชนเดือดร้อนในการเข้าถึงขบวนการยุติธรรมให้นึกถึงกองทุนยุติธรรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...