xs
xsm
sm
md
lg

ฟ้องสถานเสริมความงามดังย่านทาวน์อินทาวน์ สาวใหญ่สุดทน ศัลยกรรมทำใบหน้าเสียโฉม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - สาวใหญ่เมืองปราจีนบุรี ฟ้องสถานเสริมความงามชื่อดังย่านทานว์อินทาวน์ โฆษณาเกินจริง หลังศัลยกรรมเสียเงินกว่า 3.6 แสนบาท แต่หน้าเสียโฉมเมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (15 มี.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก น.ส.กนกวรรณ แสงอรุณ อายุ 53 ปี ชาว จ.ปราจีนบุรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้องสถานพยาบาลเสริมความงามชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านทาวน์อินทาวน์ พร้อมพวกทีมผู้บริหาร เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 341,343 ประกอบมาตร 83,90และ 91

โจทก์ฟ้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อเดือน ส.ค.2560 - ส.ค. 2561 จำเลยทั้งสี่ได้กระทำผิดต่อกฎหมายอาญาโดยหลอกลวงโจทก์และประชาชนทั่วไป โดยลงโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ของสถานพยาบาลมีข้อความว่าหากมาศัลยกรรมที่สถานพยาบาลของพวกจำเลยจะไม่มีรอยแผลเป็น และเกิดอาการบวมช้ำหลังผ่าตัดเล็กน้อย จึงทำให้ตนหลงเชื่อเข้ารับบริการผ่าตัดดึงหน้าที่สถานพยาบาลดังกล่าว แต่หลังผ่าตัดกลับมีรอยแผลเป็น อาการบวมจนใบหน้าโจทก์เสียโฉม ไม่เหมือนกับที่โฆษณาหลอกลวงและทำให้โจทก์ทุพพลภาพ เจ็บป่วยทุกขเวทนาเป็นเดือนปี อาการบวมก็ไม่หาย ซึ่งบริเวณที่เกิดรอยแผลเป็นทำให้ผมไม่งอกบริเวณดังกล่าวด้วย

นอกจากนี้ยังเกิดอาการชาไร้ความรู้สึกบริเวณใบหน้า รวมถึงผลข้างเคียงอื่นๆ จวบจนวันฟ้องก็ยังไม่หายแต่อย่างใด และจำเลยทั้งสี่ยังปกปิดไม่แจ้งแก่โจทก์ก่อนเข้ารับการผ่าตัดและหลังการผ่าตัด

การกระทำของจำเลยทำให้โจทก์หลงเชื่อ เสียค่าผ่าตัดรวม 368,000 บาท ซึ่งหลังผ่าตัดศัลยกรรมโจทก์ได้รับความเสียหาย ขอให้ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องเพื่อพิพากษาลงโทษจำเลยตามกฎหมาย และขอให้จำเลยร่วมกันคืนเงินจำนวน 368,000 บาท

โดยศาลรับคำฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ 742/2562 และนัดไต่สวนมูลฟ้องว่าคดีมีมูลหรือไม่ วันที่ 13 พ.ค. 2562 เวลา 13.30 น.

น.ส.กนกวรรณ กล่าวว่า เรื่องเกิดจากเมื่อ 13 ปีที่แล้ว ตนเคยฉีดซิลิโคนบนใบหน้า ต่อมาตนได้เห็นคลิปโฆษณาของสถานพยาบาลดังกล่าวว่าสามารถแก้ไขซิลิโคนได้ 100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงได้ดูข่าวของนักร้องชื่อดังรายหนึ่งที่มาศัลยกรรมแล้วใบหน้าดูเด็กลง จึงติดต่อมาศัลยกรรม ผลจาก การศัลยกรรมทำให้ใบหน้าบวม มีพังผืด และมีอาการแสบร้อนบนใบหน้า อาการเสียว ชา ที่ปลายประสาท และมีอาการตามัว ปากเบี้ยว ต้องไปรักษาตัวที่อื่น กว่า 10 ครั้ง วันนี้ตนจึงมาฟ้องร้อ สถานพยาบาลดังกล่าวเพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น โดยหลังจากนี้จะมีผู้เสียหายอีกหลายราย ทยอยฟ้องร้องต่อศาลอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...