xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจภาค 1 จับยาบ้าเครือข่ายสุพรรณบุรี-ลพบุรี ได้ของกลางจำนวนมาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจภูธรภาค 1 จับแก๊งวัยรุ่นสามชุกขณะกำลังขนยาบ้า 5 แสนเม็ด ขณะเดียวกันยังจับเครือข่ายยาเสพติดลพบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 1.4 แสนเม็ด ไอซ์ และเคตามีนอีกจำนวนหนึ่งวันนี้ (14 มี.ค.) เวลา 13.15 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงผลจับกุมแก๊งวัยรุ่นเครือข่ายยาเสพติดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี โดยสามารถจับกุมร่วมกับจับกุมตัว นายปณิธิ หรือเติ้ล หรือต้น ฉายอรุณ อายุ 19 ปี, นายอภิเดช หรือนก อู่สุวรรณ อายุ 19 ปี, นายสุชาติ หรือแบงค์ ใจชื้น อายุ 19 ปี, นายยศภัทร หรืออาร์ท บัวพาวัน อายุ 20 ปี และนายอุกกฤษ หรือเจมส์ วีระวงค์ อายุ 19 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน 5 กระสอบ (ยาบ้าประมาณ 500,000 เม็ด) รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า 3 สีม่วง ทะเบียน ณธ 0726 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน ถฐ 1758 กรุงเทพมหานคร ที่ตรวจยึดได้ระหว่างที่มีการขนย้ายขึ้นรถบริเวณริมทางสาธารณะ ถนนนครอินทร์ ตำบลบางขนุน อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าติดตามรถยนต์และรถกระบะต้องสงสัยของผู้ต้องหาที่ขับขี่ตามกันมา ก่อนที่จะไปจอดบริเวณจุดกลับรถริมถนนนครอินทร์ โดยมีผู้ต้องหา 5 คนลงมาจากรถทั้ง 2 คัน ก่อนจะปีนข้ามแนวกั้นข้างทาง แล้วขนกระสอบ 5 กระสอบขึ้นรถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและตรวจค้น พบภายในกระสอบบรรจุยาบ้ารวม 5 แสนเม็ด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ถูกนายตูน หรือฐา ไม่ทราบชื่อสกุลจริง อายุประมาณ 30 ปี ว่าจ้างให้เดินทางจากจังหวัดสุพรรณบุรีมารับยาเสพติดบริเวณดังกล่าว และนำกลับไปส่งให้เครือข่ายที่จังหวัดสุพรรณบุรี ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ได้เงินครั้งละ 1-2 หมื่นบาท โดยผู้ต้องหายังได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปขยายผลตรวจค้นบ้านที่จะนำยาไปส่ง จนสามารถจับกุมนายสุรวุฒิ หรือบอล โม่เป่ง พร้อมของกลางยาบ้าอีก 4,000 เม็ด และไอซ์อีก 50 กรัม

พล.ต.ท.อำพลระบุว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ที่หวังเพียงแค่ต้องการเงินไปใช้จ่าย ถือว่าเป็นเหยื่อของขบวนการยาเสพติดที่ใช้เงินล่อหาทุกช่องทางเพื่อหาสมาชิกมาร่วมขบวนการทำงานให้ ส่วนตัวผู้ว่าจ้างตำรวจมีเบาะแสแล้วอยู่ระหว่างติดตามจับกุม

ส่วนการตรวจสอบประวัติพบว่าหนึ่งในผู้ต้องหา คือ นายสุชาติ หรือแบงค์ ใจชื้น ถูกศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ออกหมายจับในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรียังสามารถจับกุมเครือข่ายยาเสพติดลพบุรี ได้ของกลางยาบ้ากว่า 1 แสน 4 หมื่นเม็ด ไอซ์กว่า 50 กรัม เคตามีน 89 กรัม กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 20 นัด จับกุมผู้ต้องหาได้อีก 4 คน พร้อมยึดทรัพย์ ได้กว่า 1 ล้าน 7 แสนบาท

กำลังโหลดความคิดเห็น...