xs
xsm
sm
md
lg

บช.น.วางกำลังตำรวจกว่า 5,500 นาย ดูแลการเลือกตั้งล่วงหน้าวันอาทิตย์นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองบัญชาการตำรวจนครบาล วางกำลังกว่า 5,500 ราย ดูแลความเรียบร้อยเลือกตั้งล่วงหน้าวันอาทิตย์นี้ ล่าสุดยังไม่พบสิ่งบอกเหตุจะเกิดความรุนแรง

วันนี้ (13 มี.ค.) เวลา 10.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.น. (ดูแลงานความมั่นคง) เป็นประธานประชุมเตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้าในวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค. 2562 เวลา 08.00-17.00 น. พื้นที่ กทม. พร้อมด้วยรอง ผบก.น.1-9 รอง ผบก.สส.บช.น. รอง ผบก.สปพ.(191) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

พล.ต.ต.ภัคพงศ์กล่าวภายหลังการประชุมว่า ประชุมเตรียมความการปฏิบัติหน้าที่หลักในการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาใช้สิทธิในการเลือกตั้ง และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เนื่องจากเขตพื้นที่หน่วยเลือกตั้งมีทั้งหมดในวันที่ 17 มี.ค.นี้ มีเขตเลือกตั้ง 61 หน่วยอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาล จำนวน 46 แห่ง จากทั้งหมด 88 แห่ง กระจายตัวอยู่ทั่วทุกพื้นที่ กทม. จึงได้มีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินการดังกล่าว

ส่วนด้านการข่าวขณะนี้ยังไม่มีสิ่งบอกเหตุที่จะมีความรุนแรงแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีมาตรการเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัยอย่างต่อเนื่อง โดยตรวจสอบกล้องซีซีทีวีแต่ละจุดให้สามารถใช้การได้ รวมทั้งสำรวจบ้านเช้าหรืออพาร์ทเม้นท์เพื่อเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัย และตรวจสอบร้านจำหน่ายวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ปุ๋ย ถัง แก๊ส ถังดับเพลิง ในพื้นที่และทำการขึ้นบัญชีไว้ พร้อมทั้งขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกรุงเทพมหานคร อาสาสมัคร ภาคประชาชน กต.ตร.สน.ต่างๆ ร่วมทำความสะอาดตามหน่วยเลือกตั้ง โดยทาง บช.น.ได้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงระหว่างวันที่ 1 ก.พ. - 31 มี.ค. ล่าสุดสามารถตามจับกุมหมายจับค้างเก่าได้ 460 คดี จับกุมผู้ต้องหาได้ 449 ราย จับกุมอาวุธปืน 81 กระบอก ยาเสพติด 4,190 ราย

พล.ต.ต.ภัคพงศ์กล่าวต่อว่า ในวันที่ 17 มี.ค.นี้ ทาง บช.น.ได้เตรียมการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ทั้งหมด 5,584 นาย เพื่อใช้กำลังทุกส่วนของ บช.น.อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งมีการเตรียมแผนตั้งด่านความมั่นคงร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง 27 จุด รวมถึงด่านป้องกันปราบปรามอาชญากรรม 107 จุด โดยมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ตั้งจุดตรวจจุดสกัด 19 จุด และให้ด่านตรวจจับควันดำของกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) รวม 20 จุด ร่วมตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยและเฝ้าระวังเหตุ การตั้งด่านดังกล่าวจะมีการเหลื่อมเวลาเพื่อไม่ให้กระทบต่อการจราจร โดยจะเน้นเฉพาะในช่วงเวลา 22.00-04.00 น. ก่อนถึงวันที่ 17 มี.ค. จนกระทั่งถึงวันเลือกตั้งจริงในวันที่ 24 มี.ค. นอกจากนี้ยังมีการใช้ชุดสายตรวจเคลื่อนที่ของแต่ละ สน.เฝ้าระวังเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว ส่วนในวันเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. จะมีการใช้กำลังตำรวจทั้งหมด 9,367 นาย ดูแลความปลอดภัยหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...