xs
xsm
sm
md
lg

สำนึกผิด อดีตทหารพรานคลั่งยาบ้ายิงลุงกับป้าสาหัส เข้ามอบตัวกองปราบฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - อดีตทหารพรานเมืองนครศรีธรรมราช สำนึกผิดเข้ามอบตัวต่อกองปราบปราม หลังเมายาบ้าก่อเหตุยิงลุงกับป้าสาหัส สารภาพเสพยาจนหลอนวันนี้ (12 มี.ค.) ที่กองปราบปราม นายเสกสรรค์ หรือเคน บุษบา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 1 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 302/2561 ลงวันที่ 2 พ.ย. 2561 ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1 บก.ป.เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2561 เวลา 15.00 น. นายเสกสรรค์ที่ขณะนั้นเป็นอาสาสมัครทหารพรานอยู่ที่ค่ายแห่งหนึ่งในจังหวัดทางภาคใต้ ได้ลาพักร้อน 10 วันเพื่อมาเยี่ยมนายพงษ์ศักดิ์ ยะกะชัย และนางปริศรา ยะกะชัย ลุงกับป้าที่บ้านเลขที่ 33/1 ม.2 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างนั้นได้เก็บตัวเสพยาบ้าอยู่แต่ในห้องเป็นเวลา 10 วัน 10 คืน จนเกิดอาการหลอน เดินถือปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด .38 ออกมาจากห้อง

พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์กล่าวต่อว่า จากนั้นได้ไปเจอนางปริศรา ป้าของตัวเองอยู่หน้าบ้าน จึงใช้ปืนยิงใส่ 1 นัด เมื่อนางปริศราวิ่งหนีก็ตามไปยิงซ้ำอีกนัดจนนางปริศราวิ่งหนีไปล้มที่ข้างบ่อน้ำ ระหว่างนั้นนายสมพงษ์ ลุงได้ยินเสียงปืนจึงวิ่งออกมาดูก็ถูกผู้ต้องหายิงไปอีก 2 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ หลังเกิดเหตุนายเสกสรรค์ได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีได้ซ่อนตัวอยู่ในสวนยางใกล้ที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ พยายามปิดล้อมจับกุมแต่ไม่พบตัวแต่อย่างใด

สอบสวนนายเสกสรรค์ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนยิงลุงกับป้าของตัวเองจริงเนื่องจากเสพยาบ้าจนหลอน หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกจากพื้นที่มาอาศัยวัดแห่งหนึ่งที่ จ.สมุทรปราการ และไปกบดานในจังหวัดแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ หลังหลบหนีการจับกุมมาได้ประมาณ 4 เดือนก็ทราบว่าถูกตำรวจกองปราบปรามตามไล่ล่าก็รู้สึกกดดันและสำนึกผิดเลยตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว

นอกจากนี้ นายเสกสรรค์รับด้วยว่าได้นำอาวุธปืนที่ก่อเหตุไปซ่อนไว้ใต้สะพานข้ามคลองแสนแสบ หน้าโรงเรียนพร้อมมิตรพิทยา ถ.ศรีบูรพา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจยึดอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 พร้อมกระสุน 9 นัดไว้เป็นของกลาง ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เฉลิมพระเกียรติ ดำเนินคดีต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...