xs
xsm
sm
md
lg

“ป้าติ๋ว” ร้อง ตร.ถูกแก๊งอ้างรายการดัง โทร.หลอกขอบริจาคเงิน สูญไปนับแสน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - เจ้าของน้ำพริกป้าติ๋ว แจ้งความตำรวจ ถูกมิจฉาชีพอ้างติดต่อมาจากรายการดังทางทีวี ขอบริจาคเงินทำบุญ หลงเชื่อโอนไปให้นับหมื่นบาท สุดท้ายมารู้ว่าถูกหลอก ระบุก่อนหน้านี้ก็มีคนโทร.มาในลักษณะนี้หลายครั้งหมดเงินเป็นแสน เชื่อน่าจะเป็นแก๊งเดียวกัน

กรณีเมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา น.ส.ไพรัช อ่อนคำ อายุ 63 ปี เจ้าของน้ำพริกป้าติ๋ว ได้เข้าแจ้ง พ.ต.ท.สืบตระกูล จันทร์ฤทธิ์ สว.(สอบสวน) สน.คันนายาว หลังถูกบุคคลไม่ทราบชื่อโทร.มาหาบอกว่า รายการอายุน้อยร้อยล้าน ของช่องทีวีเวิร์คพอยท์ทีวีที่ น.ส.ไพรัช เคยไปออกรายการมา โดยบุคคลดังกล่าวได้มีการชักชวนให้โอนเงินทำบุญ แต่พอหลายครั้งเข้า น.ส.ไพรัช เกิดเอะใจและโทร.สอบถามไปยังรายการ จึงทราบว่าไม่เป็นความจริงก่อนเดินทางเข้าแจ้งความ

วันนี้ (11 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ไพรัช อ่อนคำ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/65 ซอยรามอินทรา 15 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. พร้อมด้วย นายนุกูล นุกูลกิจ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ในวันที่ 13 มี.ค.นี้ เพื่อให้กำลังใจติดตามคดีที่มีคนแอบอ้างรายการของช่องทีวีชื่อดัง หลอกลวงให้โอนเงินหลายครั้งรวมกว่าแสนบาท

น.ส.ไพรัช เล่าว่า เมื่อวันที่ 6 มี.ค.เวลาประมาณ 15.00 น.มีคนโทรศัพท์มาหาตน และชักชวนให้ช่วยทำบุญบริจาคผ้าห่มให้แก่ชาวเขา ส่วนตัวเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้วจึงได้บอกไปว่าเดี๋ยวจะดำเนินการให้ แต่บุคคลดังกล่าวบอกว่าทางรายการได้จัดเตรียมไว้หมดแล้วเพียงแค่โอนเงินมาอย่างเดียว ตนจึงโอนเงินไปให้ จำนวน 10,000 บาท แต่ไม่ทราบชื่อเจ้าของบัญชี ต่อมาเช้าวันที่ 7 มี.ค. บุคคลดังกล่าวได้โทร.มาขอเงินทำบุญอีก คราวนี้อ้างว่าเงินทำบุญยังขาดอยู่ให้ตนช่วยเงินอีก 5,000 บาท ตนเห็นท่าไม่ดีจึงสอบถามยังรายการอายุน้อยร้อยล้าน ทราบว่า ทางรายการไม่มีนโยบายให้พนักงานไปขอเรี่ยไรเงินทำบุญ ตนจึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.คันนายาว

“ก่อนหน้านี้ เคยมีเหตุการณ์ทำนองเดียวกัน คือ มีเบอร์แปลกๆ โทร.เข้ามาอ้างว่ามาจากรายการต่างๆ ชักชวนให้โอนเงินทำบุญตนก็โอนให้รวมเป็นเงินหลายบาทแล้ว ถึงตอนนี้ไม่สามารถสืบต้นสายปลายทางได้ ตนคาดว่าบุคคลที่โทรมาหลายครั้งอาจจะเป็นคนเดียวกันหรือแก๊งเดียวกันกับครั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้จะเดินทางมา พบ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เพื่อเป็นกำลังใจในการเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว” เจ้าของน้ำพริกป้าติ้ว กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...