xs
xsm
sm
md
lg

สอบโชเฟอร์แท็กซี่รับคนร้ายชิงทอง พบให้ไปส่งประตูน้ำ แต่ขอลงกลางทางก่อนนั่ง จยย.ไปต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจเรียกตัวโชเฟอร์แท็กซี่รับคนร้ายชิงทองห้างดังย่านพระราม 4 สอบปากคำ พบคนร้ายเรียกรถจากสุขุมวิทให้ไปส่งประตูน้ำ แต่พอไปถึงสุขุมวิท 24 แล้วขอลงอ้างไปไม่ทันลงเรียกรถ จยย.รับจ้างไปต่อ

จากกรณีมีคนร้ายเป็นชายแต่งกายคล้ายหญิงสาว ใส่วิกผม ใช้อาวุธปืนพกสั้นบุกเข้าไปจี้พนักงาน 3 ราย ภายในร้านทองออโรร่า ชั้นที่ 1 ห้างบิ๊กซี สาขาพระราม 4 ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม.ก่อนข่มขู่บังคับให้พนักงานนำทองรูปพรรณที่อยู่บนแผง น้ำหนักรวมกว่า 215 บาท มูลค่ากว่า 3,181,600 บาท ใส่ในถุงที่เตรียมมา หากไม่ทำตามจะนำระเบิดที่ใส่ในถุงกระดาษที่เตรียมมาระเบิด ก่อนขี่ รถ จยย.ที่เตรียมมาหลบหนีไปจอดทิ้งไว้ห้างย่านเอกมัยแล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปเพื่อหลบหนี ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 9 มี.ค. ตำรวจชุดปฏิบัติการ ตำรวจ กก.สส.3บก.สส.บช.น. ตำรวจ กก.สส.บก.น.5 และตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ได้เชิญตัวนายบี (ขอสงวนชื่อนามสกุลจริง) โชเฟอร์แท็กซี่ พร้อมรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีเขียว-เหลือง ติดแผ่นป้ายทะเบียนสีแดง หมายเลข ศ 1355 กรุงเทพมหานคร มาทำการสอบสวน ที่ สน.ทองหล่อ หลังจากทางชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ทำการสืบสวนจนสามารถติดตามโชเฟอร์ขับรถแท็กซี่คันที่คนร้ายนั่งโดยสารมาได้

จากการสอบถาม นายเอ ให้การว่า ระหว่างที่ขับรถแท็กซี่เพื่อหาลูกค้ามาตามเส้นทางสุขุมวิทปกติ พบว่า มีชายรายนี้ได้เรียกรถ พร้อมระบุว่าให้ไปส่งที่ประตูน้ำ จากนั้นระหว่างทางโชเฟอร์สังเกตพบอากัปกิริยาของผู้โดยสารมีท่าทีลุกลี้ลุกลน กระทั่งเมื่อรถแล่นมาถึงปากซอยสุขุมวิท 24 ชายรายดังกล่าวได้บอกว่า “พี่ไม่ทันแล้ว จอดๆ ตรงนี้เลย” ก่อนจะจ่ายค่าโดยสารแล้วลงจากรถเพื่อนั่งรถวิน จยย.ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมหาเส้นทางการหลบหนีครั้งนี้ ทั้งขาไปก่อเหตุและหลังก่อเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...