xs
xsm
sm
md
lg

“เฉลิมเกียรติ” ตรวจร้านทองถูกจี้ เชื่อคนร้ายยังหลบอยู่ใน กทม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รอง ผบ.ตร.ตรวจร้านทองถูกคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าชิงไป 215 บาท ระบุคนร้ายยังหลบหนีอยู่ในกรุงเทพฯ ยันวิน จยย.ไม่ได้รับคนร้ายหลบหนี

วันนี้ (8 มี.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สน.ทองหล่อ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางเข้าติดตามคดีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ทองรูปพรรณรวม 215 บาท ภายในร้านทองออโรร่า สาขาบิ๊กซีพระราม 4 กทม. เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตร รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมในครั้งนี้ ห้องประชุมชั้น 3 สน.ทองหล่อ

โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าทางคดีไปมาก แม้ว่ารายละเอียดทางตัวบุคคลของคนร้ายจะยังไม่แน่ชัดเนื่องจากมีการปิดบังลักษณะที่แท้จริงของตัวเอง ส่วนเส้นทางการหลบหนีนั้นยังอยู่ในรายละเอียดของชุดสืบสวนที่กำลังเร่งติดตามตัวอยู่ อย่างไรก็ตาม จากที่มีรายงานข่าวเมื่อวานนี้ระบุว่าคนร้ายว่าจ้างจักรยานยนต์รับจ้างเพื่อไปส่งยังจุดหมายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวพยานผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างเข้ามาสอบปากคำแล้ว เจ้าตัวอาจเข้าใจผิดไปเอง ดังนั้น วินจักรยานยนต์รับจ้างจึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เชื่อว่าคนร้ายยังคงหลบหนีอยู่ภายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยทางชุดสืบสวนจะทำการตรวจสอบแผนประทุษกรรมว่าเคยมีผู้ก่อเหตุในลักษณะปิดบังอำพรางตัวตนเช่นเดียวกันนี้มาก่อนหรือไม่ เพื่อเร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด จากนั้นในเวลา 10.30 น.ได้เดินทางไปตรวจสอบพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง

ด้าน น.ส.จุฑารัตน์ สายเท้าเอี้ยง อายุ 32 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพบคนร้ายเดินวนหน้าร้าน 2 รอบ ในเวลา 1 ชั่วโมง สาเหตุที่จำคนร้ายได้ดีเนื่องจากการแต่งตัวที่ผิดปกติทั่วไป คือ มีการปิดบังใบหน้าใส่หน้ากากอนามัย แต่งหน้า เขียนคิ้ว ลักษณะคล้ายสาวประเภทสอง ใส่เสื้อไหมพรมแขนยาว เมื่อคนร้ายเดินเข้ามาภายในร้านจึงเห็นชัดเจนว่าสวมวิกผมบ็อบ เขียนคิ้วสีดำ เขียนเปลือกตาสีแดง เดินมาที่เคาน์เตอร์ ก่อนชักปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาดจี้แล้วพูดด้วยสำเนียงไทยกลางว่าเอาทองเส้นละ 1 บาท และ 2 บาท มาใส่ในถุง ถ้าไม่ให้จะวางระเบิดร้าน เมื่อพูดจบได้นำถุงพลาสติกมาวางบนเคาน์เตอร์ ด้วยความตกใจจึงหันไปหยิบทองเส้นละ 1-2 บาท ใส่ในถุงที่คนร้ายเตรียมไว้ให้ ก่อนคนจะเดินอย่างใจเย็นออกไปนอกร้าน โดยทิ้งถุงพลาสติกที่อ้างว่ามีระเบิดไว้บนเคาน์เตอร์ เมื่อตั้งสติได้จึงกดปุ่มสัญญาณเตือนภัย และเมื่อตรวจสอบดูภายในถุงพลาสติกพบเพียงก้อนหิน 1 ก้อนเท่านั้น โดยทองที่คนร้ายได้ไป จำนวนทั้งสิ้น 215 บาท มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...