xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ลูกสาวรองปลัด สธ.รมควันฆ่าตัวตายในคอนโดหรู น้อยใจแฟนหมอหนุ่มไม่มีเวลาให้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
แอร์โฮสเตสลูกสาวรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข น้อยใจแฟนหนุ่มนายแพทย์ รมควันฆ่าตัวตายภายในคอนโดหรูย่านดินแดง ทิ้งจดหมายลาตายคบมา 7 ปี ไม่มีเวลาให้

วานนี้ (7 มี.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.เทวา บุญชาเวียง สารวัตร (สอบสวน) สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุหญิงสาวรมควันตัวเองเสียชีวิตภายในห้องพักคอนโด ชีวาทัย ราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. ใกล้สามเหลี่ยมดินแดง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.รามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมีเนียมสูง 26 ชั้น ติดกับโรงแรมเซนจูรี่ พาร์ค ภายในห้องพักเลขที่ 96 ชั้น 11 พบศพ น.ส.ณัฎชา ตั้งศรีเกียรติกุล อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 77/7 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายทางสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่พื้นห้องปลายเตียง จากการตรวจสอบภายในห้องพบกระทะไฟฟ้า ภายในมีถ่านไม้ที่ถูกเผาแล้ววางอยู่ข้างเตียง ทั้งนี้ ยังพบว่าบริเวณเซ็นเซอร์จับควันไฟที่ติดตั้งอยู่ในห้อง มีถุงพลาสติกคลุมอยู่โดยรอบครอบทับด้วยโหลพลาสติกใสอีกชั้น มีเทปกาวสีน้ำตาลแปะติดกับเพดานห้องกันโหลหลุดลงมา ทั้งนี้ ยังพบกระดาษระบุข้อความตัดพ้อแฟนหนุ่ม คบกับมา 7 ปี เวลาจะไปเที่ยวไปกินข้าวกันยังไม่มี และจากการตรวจสอบในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ หรือการรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง รวมถึงสื่อมวลชนเข้าไปด้านในตัวอาคาร เนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล

จากการสอบถามอาสาสมัครกู้ภัยคนหนึ่งที่เข้าตรวจสอบคนแรกทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 09.00 น.ได้รับแจ้งเหตุหญิงหมดสติในห้องพัก จึงเดินทางตรวจสอบ เมื่อขึ้นไปถึงจุดเกิดเหตุพบชาย 1 คน และหญิง 1 คน ซึ่งเป็นแพทย์กำลังทำการปั๊มหัวใจ (cpr) จากนั้นตนจึงเข้าไปให้การช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากผู้ตายน่าจะเสียชีวิตก่อนหน้านี้แล้ว

มีรายงานข่าวว่า สำหรับ น.ส.ณัฎชา ตั้งศรีเกียรติกุล นั้น เป็นแอร์โฮสเตสสายการบินแห่งหนึ่ง และเป็นบุตรสาวของนายประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข โดยพักอาศัยกับน้องสาวซึ่งเป็นแพทย์ รพ.สงฆ์ และได้ออกไปทำงานตอน 2 ทุ่ม จนกระทั่งช่วงเช้าเพื่อนที่ทำงานผู้ตายโทร.มาสอบถามน้องสาวผู้ตายว่าทำไมพี่สาวไม่ได้ไปทำงาน ก่อนที่แฟนผู้ตายที่ทำงานเป็นนายแพทย์อยู่สถาบันประสาทวิทยา จะพบข้อความในโทรศัพท์โดยมีใจความว่าจะทำร้ายตัวเอง แฟนหนุ่มและน้องสาวจึงเดินทางมาตรวจสอบที่ห้องพัก แต่เข้าห้องนอนไม่ได้ จึงให้เจ้าหน้าที่อาคารมาช่วยเปิด จนพบผู้ตายนอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้นห้องไปแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.เทวา กล่าวว่า เบื้องจากการตรวจสอบคาดเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากไม่พบร่องรอยการต่อสู้ อีกทั้งทางญาติไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต ซึ่งทางกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บวัตถุพยานในจุดเกิดเหตุไว้แล้ว ในส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนส่งมอบญาตินำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...